Ngay trong đêm 30/4, 3 bệnh nhân bị Covid-19 tại khu cách ly KTX Mitraco (TX Kỳ Anh) đã được đưa lên Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) để cách ly, điều trị.

Trước đó, 3 trường hợp là N.V.H (SN 1991), T.T.H (SN 1990), N.Đ.A (SN 2020) đều trú tại TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đi từ thủ đô Viêng Chăn (Lào) về qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo được cách ly tại KTX Mitraco có kết quả xét nghiệm dương tính với vi-rút SARS-CoV-2.

Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Nguyễn Tuấn kiểm tra công tác chuẩn bị vật tư y tế tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Ngay sau đó, ngành y tế đã nhanh chóng triển khai các biện pháp ngăn chặn lây nhiễm trong khu cách ly bằng việc tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người đi cùng chuyến xe từ Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo về khu cách ly với 3 trường hợp dương tính; tổ chức khử khuẩn khu cách ly.

Ngay trong đêm, các lực lượng chức năng đã tiến hành đưa 3 bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để tiến hành cách ly, điều trị.

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra khu vực phòng bệnh chuẩn bị tiếp nhận 3 bệnh nhân.

Để đảm bảo việc tiếp nhận, điều trị hiệu quả, an toàn, trước khi chuyển các bệnh nhân lên, lãnh đạo Sở Y tế đã đến BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, vật tư y tế, khử khuẩn môi trường để tiếp nhận bệnh nhân.

Phun khử khuẩn xe chở bệnh nhân lên cách ly, điều trị.

Đối với 80 bệnh nhân đang điều trị các bệnh khác tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo cho xuất viện sớm những bệnh nhân nhẹ và chuyển toàn bộ số bệnh nhân đang cần điều trị về Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn.

 

 

Đội ngũ y tế đã được phân công nhiệm vụ tiến hành thăm khám và điều trị cho các ca bệnh.

Ngay khi tiếp nhận, các bệnh nhân đã được đưa vào các phòng bệnh, các y bác sỹ tiến hành thăm khám, nắm bắt tình hình sức khỏe và các triệu chứng.

Một số trường hợp F1 của 3 bệnh nhân cũng được chuyển lên BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để tiện theo dõi tình hình sức khỏe.

Một số trường hợp F1 của 3 bệnh nhân cũng được chuyển lên BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để tiện theo dõi tình hình sức khỏe.

Một số trường hợp F1 của 3 ca bệnh tại khu cách ly KTX Mitraco cũng được chuyển lên theo dõi tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Theo Báo Hà Tĩnh

 

Một số trường hợp F1 của 3 bệnh nhân cũng được chuyển lên BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để tiện theo dõi tình hình sức khỏe.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 676.886
  Trong năm: 655.251
  Trong tháng: 71.900
  Trong tuần: 13.741
  Trong ngày: 699
  Online: 66