Sáng ngày 28/4, huyện Vũ Quang đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, tháng Công nhân năm 2021; tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu.

Các Đ/c: Nguyễn Văn Trọng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Nguyễn Thiều Quang - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND huyên; Phan Hồng Yến - Phó chủ tịch UBND huyện tham dự lễ phát động.

Tháng Công nhân được huyện Vũ Quang phát động từ ngày 15/4 - 31/5/2021 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển” nhằm tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa lịch sử của Ngày Quốc tế lao động 1/5; về truyền thống vẻ vang và những đóng góp to lớn của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn đối với quá trình cách mạng của dân tộc. Đặc biệt, hoạt động này cũng nhằm động viên, khích lệ CNVCLĐ toàn huyện lao động hăng say, đoàn kết, sáng tạo, tăng năng suất, góp phần nâng cao thu nhập và phúc lợi cho người lao động, thúc đẩy phát triển KT- XH, đảm bảo QP- AN.

Đ/c Nguyễn Đình Tài, Chủ tịch LĐLĐ huyện báo cáo truyền thống ngày Quốc tế lao động 1/5.

Đối với “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”, được tính từ  ngày 1/5 - 31/5/2021, với chủ đề "Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên”. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức sự tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động; thực hiện các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, giảm thiểu ô nhiễm môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và chăm sóc sức khỏe người lao động.

Đ/c: Nguyễn Văn Trọng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh: Cần tập  bám sát chủ đề, phát động nhiều phong trào, tạo sức lan tỏa và hiệu ứng xã hội cao.

Hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2021, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện và các Công đoàn cơ sở sẽ bám sát chủ đề để có những phương pháp và cách làm phù hợp, đánh giá hiệu quả, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ và thực sự có ý nghĩa thiết thực đối với người lao động, doanh nghiệp và toàn xã hội. Các hoạt động được triển khai với mong muốn mỗi công nhân sẽ tự khẳng định vị trí, vai trò của mình để đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp, của huyện, nhất là trong phong trào xây dựng huyện đạt chuẩn NTM, đô thị văn minh, gắn với công tác  phòng chống hiệu quả dịch bệnh Covid -19.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến: Đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, cơ sở sản xuất kinh doanh và toàn thể nhân dân căn cứ vào điều kiện, chức năng nhiệm vụ của mình để phát động và tổ  chức các phong trào thi đua  yêu nước, nòng cốt là “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi”, lao động với  năng suất, chất lượng hiệu quả; đẩy mạnh công tác tập huấn thực hiện các quy trình, quy phạm kỷ thuật về ATVS lao động, sản xuất kinh doanh; tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước về ATVSLĐ, đặc biệt tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật lao động của các tổ chức, cá nhân, nhất là công tác bảo hộ lao động, an toàn lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh có nguy cơ về tai nạn lao động, cháy nổ và bệnh nghề nghiệp…

Lãnh đạo tỉnh, huyện  khen thưởng, tặng quà cho  công nhân tiêu biểu và có hoàn cảnh khó khăn.

Tại lễ phát động, huyện Vũ Quang đã tuyên dương 10 công nhân lao động tiêu biểu trong phong trào trong thi đua công nhân lao động tiêu biểu;  tặng 10 suất quà cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bích Hường – Quốc Lập

Trong ngày: 828