Hạt kiểm lâm huyện Vũ Quang phối họp với Trường THCS Bồng Lĩnh vừa tổ chức buổi tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các em học sinh về công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2021.

Tại buổi tuyên truyền, các  giáo viên và học sinh nhà trường đã được  Hạt kiểm lâm huyện quán triệt về các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp.

...... và các quy định về quản lý, bảo vệ rừng, phòng, chống cháy rừng; thông báo về cấp dự báo cháy rừng; các chế độ, chính sách được hưởng lợi của người dân từ rừng; cảnh báo các nguy cơ gây cháy rừng; kiểm soát việc sử dụng lửa trong rừng, ven rừng; kiểm soát người ra vào rừng…

Qua buổi tuyên truyền giúp các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS Bồng Lĩnh nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm về công tác bảo vệ rừng và phòng, chống cháy rừng; chủ động và thực hiện tốt công tác cảnh báo, dự báo cháy rừng có thể x ảy ra, hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của rừng cũng như các chính sách, các quy định liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, phòng, chống cháy rừng, từ đó có những hành động cụ thể, thiết thực nhằm thực hiện tốt hơn công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn, nhất là vào mùa nắng nóng.

Tại buổi tuyên truyền đại diện các lớp học đã ký cam kết thực hiện các quy định BVR-PCCCR.

Bích Hường – Thu Hương

Trong ngày: 893