Sáng ngày 22/4, Thường trực Huyện ủy Vũ Quang tổ chức Hội nghị giao ban công tác xây dựng Đảng, báo cáo viên Huyện ủy tháng 4 năm 2021.

 Các Đ/c: Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Quang Điền – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng chủ trì hội nghị. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe nội tình hình triển khai nhiệm vụ về công tác cải cách hành chính, những kết quả đạt được trong thời gian qua, những tồn tại hạn chế tại các cơ quan đơn vị trong việc triển khai cải cách hành chính và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Quốc Long – Trưởng Phòng Nội vụ triển khai nhiệm  vụ về công tác cải cách hành chính.

Cũng tại hội nghị, các ban xây dựng Đảng Huyện ủy cũng đã triển khai một số nhiệm vụ liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; kế hoạch sơ kết 5 năm thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kế hoạch triển khai hội thi báo cáo viên tìm hiểu về Nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Công tác vận động nhân dân trước, trong và sau bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Triển khai các phong trào thi đua chào mừng cuộc bầu cử. Những vấn đề liên quan đến công tác nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, yêu cầu các Chi bộ báo cáo lịch sinh hoạt để các Tổ công tác của BTV Huyện ủy nắm được thời gian để bố trí về dự và chỉ đạo cuộc họp.

Đ/c Phạm Ngọc Tạo – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy: đề nghị các địa phương rà soát hồ sơ của người ứng cử đại biểu HĐND các cấp.

Đ/c Võ Đình Quang – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy đề nghị các Đảng bộ, Chi bộ tổ chức thực hiện công tác sơ kết 5 năm thực hiện quy chế dân chủ cơ sở.

Tại hội nghị, các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc đã báo cáo nội dung tiến độ thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương trong thời gian qua. Những khó khăn, vướng mắc và các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Kết luận tại cuộc họp, Đ/c Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy yêu cầu các Đảng bộ, Chi bộ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; cùng với đó triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để cuộc bầu cử trên địa bàn huyện diễn ra thành công, tốt đẹp.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy kết luận chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị các Đảng bộ, Chi bộ thực hiện nghiêm túc việc chỉ đạo các đảng viên viết bài thu hoạch sau khi học tập, nghiên cứu các nội dụng Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Đồng thời tiến hành tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; sơ kết 5 năm thực hin Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh xong trước thời gian quy định.   Trong sinh hoạt chi bộ ở cơ sở  cần hướng dẫn nội dung, phương pháp sinh hoạt để đảm bảo chất lượng và có trọng tâm, trọng điểm. Đối với cuộc thi báo cáo viên giỏi, đề nghị Ban tuyên giáo Huyện ủy xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể, các Đảng bộ, Chi bộ quan tâm, phối hợp để cuộc thi diễn ra thành công, có chất lượng, cùng với đó cần tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho cây trồng và vật nuôi, nhất là  bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu bò và dịch tả lợn Châu phi….

Bích Hường – Văn Tịnh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 676.851
  Trong năm: 655.251
  Trong tháng: 71.900
  Trong tuần: 13.741
  Trong ngày: 647
  Online: 21