Sáng ngày 22/4, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân và Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện đã đi kiểm tra và làm việc với xã Đức Hương về tăng cường các giải pháp đẩy nhanh tiến độ về đích xã NTM nâng cao. Cùng đi có Đ/c Trần Bình Lâm – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Tổ trưởng Tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách theo dõi, chỉ đạo xã Đức Hương, Đ/c Nguyễn Thanh Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện, các phòng, ban ngành liên quan.

Đoàn cán bộ huyện đi kiểm tra xây dựng NTM tại xã Đức Hương

Đức Hương được công nhận xã NTM vào năm 2016. Sau 5 năm đạt chuẩn, đến thời điểm này toàn xã đã có 6/8 thôn đạt Khu dân cư kiểu mẫu; 98 vườn mẫu; 3 cụm dân cư và 4 tuyến đường đạt “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”; có 297 mô hình kinh tế trên 100 triệu đồng/năm. Bộ mặt nông thôn đã có sự thay đổi rõ rệt, cơ sở hạ tầng khang trang; cảnh quan môi trường sạch đẹp, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao.

Lãnh đạo huyện kiểm tra, khảo sát địa điểm xã Đức Hương dự kiến xây dựng nhà nổi cộng đồng.

Năm 2021, xã Đức Hương đăng ký xây dựng xã NTM nâng cao. Theo đó, xã đã tập trung chỉ đạo tập trung thực hiện các giải pháp về phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, vệ sinh môi trường và xây dựng các điểm nhấn ở các khu dân cư. Theo địa phương tự đánh giá, đến nay xã đạt 6/7 tiêu chí xã NTM nâng cao, gồm: Quy hoạch; Kết cấu Hạ tầng; Sản xuất - Việc làm – thu nhập - hộ nghèo; Giáo dục - y tế - văn hóa và An ninh hành chính công.

Tại buổi làm việc, các phòng, ngành liên quan cũng đã chỉ ra những nội dung công việc cần bổ sung, hoàn thành của từng tiêu chí, qua đó đề nghị xã Đức Hương tập trung huy động mọi nguồn lực để triển khai thực hiện, đảm bảo hoàn thành 7/7 tiêu chí trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu tại buổi làm việc Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân, TUV – Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao sự nổ lực cố gắng của xã Đức Hương trong triển khai thực hiện các tiêu chí xã NTM nâng cao. Đồng thời chỉ ra các mặt còn tồn tại, hạn chế như: kết quả thực hiện các  tiêu chí xây dựng nông thôn mới  nâng cao chưa đạt cao, một số bộ phận cán bộ vẫn chưa nhiệt tình, tâm huyết với công việc, một số người dân vẫn chưa thực sự tự giác trong việc chỉnh trang nhà ở dân cư, vệ sinh môi trường, trồng hàng rào xanh…

Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân, TUV – Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với xã Đức Hương

Bí thư Huyện ủy đề nghị xã Đức Hương cần tập trung quyết liệt, căng cơ đó là: cần xây dựng khung kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, bám sát cơ sở để hướng dẫn, đôn đốc, chỉ đạo thực hiện. Trọng tâm là đẩy nhanh tiến độ xây dựng các tuyến đường liên thôn, liên xã; vận động nhân dân thực hiện phong trào xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, chỉnh trang nhà ở dân cư, vườn hộ, vệ sinh môi trường, xây dựng bể lắng lọc nước thải sinh hoạt, di dời chuồng trại chăn nuôi; Cùng với đó, xã Đức Hương cần xây dựng các điểm nhấn ở khu dân cư, xây dựng các vườn sinh thái xung quanh các điểm nhấn để tạo nên sự đồng bộ và nét riêng biệt của địa phương. Trong quá trình triển khai phải chọn những việc trọng tâm trọng điểm và giao nhiệm vụ cho các thành viên chỉ đạo, theo sát để ra các sản phẩm cụ thể.

Văn phòng nông thôn mới huyện và các phòng, ban, ngành, Tổ công tác của BTV Huyện ủy tổng hợp, theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc các thôn, khu dân cư và địa phương tăng tốc, đẩy nhanh thực hiện các nội dung công việc của các tiêu  chí, phấn đấu  đến ngày 30/6/2021 sẽ hoàn thành các tiêu chí của xã NTM nâng cao.

Bích Hường

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 677.029
  Trong năm: 655.251
  Trong tháng: 71.900
  Trong tuần: 13.741
  Trong ngày: 848
  Online: 49