Chiều ngày 22/4 Ủy ban bầu cử huyện Vũ Quang tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho cán bộ thực hiện nhiệm vụ công tác bầu cử.

D

Tham dự hội nghị có Đ/c Cù Huy Cẩm, Trưởng phòng Công chức viên chức Sở Nội vụ, phụ trách bầu cử tại huyện Vũ Quang; Ở huyện có các Đ/c: Nguyễn Thị Hà Tân, TUV – Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện; Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên Ban chỉ đạo, thành viên Ủy ban bầu cử, Ban bầu cử, thành viên chỉ đạo các tổ bầu cử, tổ tổng hợp, tổ phục vụ bầu cử huyện.

Trong thời gian 1 buổi, 280  thành viên  BCĐ và cán bộ làm nhiệm vụ bầu cử huyện được Đ/c Nguyễn Văn Hoài, Chuyên viên phòng tổ chức bộ máy và  xây dựng chính quyền  Sở Nội vụ thông qua các nội dung trong tâm về: Thành lập tổ bầu cử và nhiệm vụ quyền hạn của tổ bầu cử. Trình tự các công việc thực hiện trước trong và sau bầu cử. Công tác kiểm phiếu của tổ bầu cử. Kết quả tổng hợp bầu cử.

Đ/c Nguyễn Văn Hoài, Chuyên viên phòng tổ chức bộ máy và  xây dựng chính quyền  Sở Nội vụ thông qua các nội dung trong tâm về công tác bầu cử.

Trong đó đã đi sâu hướng dẫn về việc thành lập tổ bầu cử, công tác chuẩn bị địa điểm, phương tiện, vật chất, kỹ thuật phục vụ bầu cử; chuẩn bị hòm phiếu; phân công công việc cho các thành viên tổ bầu cử; quản lý phiếu bầu. Các công việc thực hiện trong ngày mầu cử của tổ bầu cử như: Tổ chức Khai mạc, tiến hành bỏ phiếu, tiến hành kiểm phiếu và lập biên bản kiểm kê, kiểm phiếu của tổ bầu cử.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện: Yêu cầu cán bộ làm công tác bầu cử nắm chắc các nội dung, quy trình thực hiện tổ chức bầu cử để thực hiện đúng quy định, đúng pháp luật đưa cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thông qua đợt tập huấn, các đại biểu đã được trang bị  các kiến thức, kỹ năng cơ bản, nắm chắc nhiệm vụ, quyền hạn, quy trình và những nội dung công việc cần phải làm trong quá trình bầu cử. Đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các thành viên trong công tác bầu cử, qua đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo đảm cuộc bầu cử  dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Sau hội nghị tập huấn tại huyện các xã, thị trấn sẽ tiến hành tập huấn cho Ban chỉ đạo, cán bộ làm nhiệm vụ công tác bầu cử tại địa phương.

Xuân Hoàn – Văn Tịnh

Trong ngày: 843