Thực hiện kế hoạch của Sở Y tế Hà Tĩnh, huyện Vũ Quang vừa tổ chức tiêm vắc-xin AstraZeneca phòng Covid-19 đợt 1 cho các đối tượng thuộc diện ưu tiên theo quy định của Bộ Y tế.

Dự và theo dõi quy trình tiêm có đồng chí Phan Hồng Yến – UVBTV  Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh. 

Trong ngày đầu vắc-xin AstraZeneca phòng Covid-19, Trung tâm Y tế huyên Vũ Quang đã tiến hành tiêm cho 60 người thuộc diện ưu tiên trong đơn vị và 3 trạm y tế ở các xã Đức Bồng, Đức Hương, Đức Liên.

Để chuẩn bị cho đợt tiêm này, Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang cũng đã chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng các điều kiện từ khu vực tiếp đón, khu vực khám sàng lọc trước khi tiêm, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm; bố trí đầy đủ các trang thiết bị, vật tư và bố trí đội ngũ y bác sỹ thực hiện sàng lọc và tiêm chủng. Vắc-xin được bảo quản đảm bảo theo quy định.

Được biết, sau khi tiêm xong,  người được tiêm được đưa về phòng theo dõi sau tiêm để theo dõi trong thời gian 30 phút và kết quả sức khỏe ổn định, không có các phản ứng phụ sau tiêm. 

Theo  kế hoạc từ ngày 17/4 đến hết ngày 25/4, huyện Vũ Quang sẽ tiến hành tiêm cho 190 người thuộc diện ưu tiên trong đợt tiêm  vắc xin phòng chống Covit – 19 lần 1 năm 2021 .

 

Quốc Lập – Thu Hương

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 894.906
  Trong năm: 785.392
  Trong tháng: 76.960
  Trong tuần: 23.033
  Trong ngày: 1.341
  Online: 115