Sáng ngày 16/4, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Sơn chủ trì cuộc họp nhằm bổ cứu và tăng cường các biện pháp, phương án phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc trên địa bàn huyện.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của các loại dịch bệnh, huyện Vũ Quang  đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc; các phòng, ngành chuyên môn đã bám sát địa bàn tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các địa phương triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Tuy nhiên đến 15/4, số trâu bò mắc bệnh viêm da nổi cục trên địa bàn huyện là 486 con, số trâu bò chết tiêu hủy 14 con; số gia súc mắc bệnh Dịch tả lợn Châu Phi bị chết và buộc phải tiêu hủy là 93 con.

Gắn với triển khai các biện pháp phòng chống,  huyện đã nhận về 9.925 liều vắc xin viêm da nổi cục, hơn 180 lít hóa chất để tiêm cho trâu bò và phun phòng chống, tiêu diệt các loại côn trùng truyền bệnh.

Phó chủ tịch UBND xã Quang Thọ Trịnh Đình Cường: Trong công tác phòng chống dịch viêm da nổi cục trâu bò còn gặp nhiều khó khăn do mầm truyền bệnh từ muỗi và côn trùng.

Tại cuộc họp, các đại biểu cho rằng cần tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, có cán bộ chuyên môn hướng dẫn người chăn nuôi chủ động giám sát, kịp thời phát hiện các trường hợp gia súc có biểu hiện của bệnh, nghi bị bệnh, cách vệ sinh, tiêu độc khử trùng; tăng cường lực lượng kiểm soát chặt chẽ việc buôn bán, vận chuyển, giết mổ các loại gia súc….

Kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Sơn thẳng thắn phê bình và chỉ ra những tồn tại, hạn chế, yếu kém trong công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc ở một số địa phương.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Sơn yêu cầu các phòng, ngành liên quan và các địa phương trên tiếp tục triển khai quyết liệt các phương án phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc theo đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh, huyện; tăng cường lực lượng tại các chốt kiểm dịch, giám sát hoạt động vận chuyển gia súc, sản phẩm gia súc trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các giải pháp phòng chống dịch bệnh; khuyến cáo người chăn nuôi không chủ quan, lơ là trước dịch bệnh; rà soát lại tổng đàn trâu bò sát với thực tế, xác định cụ thể số trâu bò thuộc diện tiêm phòng để kịp thời đăng ký thêm vắc xin để tiêm phòng. Các địa phương cần huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để phòng chống dịch bệnh, với tinh thần chống dịch như chống giặc để kịp thời ngăn chặn, khống chế dịch bệnh, không để bùng phát trên diện rộng.

 

Quốc Lập

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 676.833
  Trong năm: 655.251
  Trong tháng: 71.900
  Trong tuần: 13.741
  Trong ngày: 628
  Online: 1