Sáng nay (16/4), Ủy ban Bầu cử huyện Vũ Quang phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho 320 ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trước lúc vào buổi tập huấn, các ứng cử viên đã được nghe Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vũ Quang Nguyễn Thiều Quang báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vũ Quang Nguyễn Thiều Quang báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 Tiếp đó đã được nghe Giảng viên Nguyễn Thị Kỳ - Nguyên Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử thuộc Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trực tiếp trang bị một số kỹ năng cần thiết cho ứng viên như: Kỹ năng thu thập và phân tích thông tin, xây dựng và trình bày chương trình hành động, kỹ năng tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử, kỹ năng tiếp xúc với cơ quan truyền thông.

Các ứng cử viên cũng được tìm hiểu về vai trò của phụ nữ trong cơ quan dân cử; vai trò, trách nhiệm của các đại biểu trúng cử.

Chương trình tập huấn được tổ chức nhằm giúp các ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nắm rõ các quy định của pháp luật, vị trí, vai trò của HĐND trong hệ thống chính trị; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu HĐND; các quy định bầu cử, quyền và nghĩa vụ của ứng cử viên.

Bí thư Huyện ủy Vũ Quang Nguyễn Thị Hà Tân đề nghị các ứng cử viên tiếp thu nghiêm túc nội dung giảng viên truyền đạt, tăng cường hoạt động trao đổi, thảo luận trong quá trình tập huấn để lớp học đạt hiệu quả cao.

Quốc Lập – Thu Hương

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 677.107
  Trong năm: 655.251
  Trong tháng: 71.900
  Trong tuần: 13.741
  Trong ngày: 936
  Online: 91