Chiều ngày 14/4, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Tất Nhân – Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Lê Thanh Nghị - UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy.

Qua 5 năm tổ chức thực hiện Chỉ thị 05, Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, toàn diện việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tập trung đột phá vào những nhiệm vụ trọng tâm, khắc phục những khâu yếu, mặt yếu. Chú trọng học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên gắn với chương trình giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật cho 100% cán bộ, chiến sỹ, đưa việc học tập và làm theo tấm gương của Bác trở thành việc làm thường xuyên của đơn vị thông qua các buổi giao ban, đọc báo, sinh hoạt hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, qua đó định hướng cho cán bộ, chiến sỹ mỗi ngày làm một việc tốt, gắn với chức trách nhiệm vụ được giao; luôn là chỗ dựa tin cậy, vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện báo cáo kết quả thực hiện chỉ thị 05

Bên cạnh đó Ban chỉ huy quân sự huyện, thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể địa phương thực hiện tốt 12 điều kỷ luật khi quan hệ với nhân dân và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào “LLVT chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, “LLVT Hà Tĩnh chung sức xây dựng nông thôn mới”, với phương châm “đi dân nhớ, ở dân thương”, “nghe dân nói, nói dân tin, làm dân theo”….

Qua đó, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu; có nhiều mô hình, cách làm sáng tạo như: “tổ tăng gia sản xuất”, “tổ điều lệnh kiểu mẫu”; “tổ dân vận khéo”, “tổ sáng kiến mô hình học cụ”…và đã có 78 tập thể và 165 cá nhân được các cấp khen thưởng.

Đại tá Nguyễn Tất Nhân, Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh: Cán bộ, Đảng viên Đảng ủy BCHQS huyện nêu cao tinh thần đoàn kết, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, thực hiện tốt các chỉ lệnh, nhiệm vụ được giao.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Đảng ủy Quân sự huyện cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, trong đó tập trung vào việc quán triệt và cụ thể hóa những nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo hướng dẫn của cấp trên. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về kết quả học tập, làm theo, gắn với thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết mà Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra; Tăng cường kiểm tra, giám sát việc tu dưỡng rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên. Kịp thời đánh giá kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, khó khăn, rút kinh nghiệm, nhân rộng các mô hình có cách làm hay, hiệu quả, các điển hình tiên tiến ở các tập thể, cá nhân trong đơn vị.

Dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tặng Giấy khen cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

 

Quốc Lập – Thu Hương

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 676.996
  Trong năm: 655.251
  Trong tháng: 71.900
  Trong tuần: 13.741
  Trong ngày: 814
  Online: 29