Sáng ngày 12/4, UBND xã Đức Bồng đã tổ chức khai mạc giáo dục chính trị - huấn luyện quân sự năm 2021. Tới dự có đại diện BCH Quân sự huyện.

Theo kế hoạch, Đức Bồng sẽ tổ chức giáo dục chính trị - huấn luyện quân sự cho lực lượng dân quân cơ động trong thời gian 12 ngày và dân quân tại chổ 7 ngày. Theo đó, về giáo dục chính trị, 52 chiến sỹ sẽ được học tập, tiếp thu các nội dung chính: Tình hình, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng LLVT Quân khu, LLVT tỉnh, huyện, xã năm 2021; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; Chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Một số nội dung cơ bản của Pháp luật về: Nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dự bị động viên, động viên quốc phòng, biên giới quốc gia, an ninh quốc gia, biên phòng, phòng thủ dân sự; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa -  xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương, cơ sở và cơ quan, tổ chức; Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân của dân quân tự vệ tham gia giải quyết một số tình huống phức tạp tại địa phương.

Sau khi học tập chính trị, lực lượng dân quân xã Đức Bồng sẽ bước vào huấn luyện quân sự với các nội dung như: điều lệnh đội ngũ, kỷ thuật gói buộc thuốc nổ; kỷ thuật công sự ngụy trang; kỷ thuật bắn súng tiểu liên AK, chiến thuật bộ binh; ném lựu đạn xa trúng mục tiêu…

Trong thời gian huấn luyện, Ban chỉ huy quân sự xã Đức Bồng sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá đúng thực chất kết quả đạt được cũng như các tồn tại hạn chế. Qua đó rút ra bài học kinh nghiệm để  các đợt huấn luyện tiếp theo đạt kết cao hơn.

Cũng thông qua đợt huấn huyện quân sự lần này, lực lượng dân quân xã Đức Bồng sẽ nâng cao bản lĩnh chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “ bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng, đồng thời thuần thục các động tác về kỷ, chiến thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang thiết bị, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và khu vực phòng thủ vững chắc; phối hợp với các lực lượng giữ vững ổn định  tình hình  an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, nhất là bảo vệ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp.

Bích Hường

Trong ngày: 939