Sáng ngày 9/4, tại xã Đức Hương, Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức Hội thao huấn luyện chiến đấu cụm II gồm các xã: Đức Hương, Đức Liên, Đức Bồng, Đức Lĩnh, Đức Giang và Ân Phú.

Các nội dung được đưa vào huấn luyện và hội thao gồm: Kiểm tra nhận thức về nhiệm vụ chính trị quốc phòng, quân sự địa phương; kiểm tra điều lệnh duyệt đội ngũ khối và các động tác cá nhân như: đi đều, đứng lại, đổi chân trong khi đi; động tác đi đều nhìn bên phải, trái, chào; tính năng, cấu tạo.

 Hội thao còn có các nội dung: nguyên lý chuyển động lựu đạn và thực hành động tác nằm, quỳ, đứng ném lựu đạn xa trúng đích bài 1; cách chắp nối đồ dùng gây nổ, gói buộc lượng thuốc nổ; kiểm tra bắn súng Tiểu liên AK bài 1; bố trí vũ khí tự tạo không có chất nổ; các tư thế động tác vận động trong chiến đấu; trưng bày mô hình học cụ, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giáo án, đăng ký thống kê, sổ sách huấn luyện và bố trí vũ khí tự tạo….

Các đồng chí lãnh đạo Ban CHQS huyện và xã tham quan mô hình học cụ, giáo án; khu vực trí khu vực bố trí vũ khí tự tạo…..

Để hội thao đạt kết quả tốt, trước đó Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vũ Quang đã xây dựng kế hoạch, quán triệt nhiệm vụ cụ thể, với phương châm “cơ bản - thiết thực - vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, địa bàn tác chiến, phù hợp với tổ chức biên chế, vũ khí trang bị hiện có, nâng cao chất lượng toàn diện cho lực lượng Dân quân Tự vê. Các đơn vị địa phương cũng đã chuẩn bị tốt thao trường bãi tập, giáo án bài giảng, mô hình học cụ, vật chất huấn luyện, đảm bảo quân số tham gia huấn luyện và gội thao.

…..Kiểm tra thực hành bắn đạn thật súng tiểu liên AK bài 1 và gói thuốc.

Qua kiểm tra, đánh giá của Ban chỉ huy quân sự huyện, lực lượng dân quân của các xã tham gia hội thao đều chấp hành nghiêm chỉ lệnh huấn luyện, nề nếp, tác phong, thời gian huấn luyện nghiêm túc, nên trình độ kỹ, chiến thụât cá nhân và phương án tác chiến được nâng lên rõ nét, đặc biệt là có nhiều sáng tạo trong việc bố trí khu vực vũ khí tự tạo không có chất nổ, phương án tác chiến trong chiến đấu….

.... và kiểm tra nhận thức chính trị.

Hội thao huấn luyện chiến đấu cũng là dịp để Ban chi huy quân sự huyện đánh giá toàn diện kết quả huấn luyện và trình độ chiến đấu của của lực lượng Dân quân tự vệ các xã, thị trấn, kịp thời phát hiện những nội dung còn hạn chế để rút kinh nghiệm; đồng thời chỉ đạo các đơn vị nâng cao chất lượng toàn diện công tác huấn luyện chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Trung tá Đặng Phúc Giang –  Phó chỉ huy trưởng và Thiếu tá Bùi Hải Lâm - CTVP – CNCT Ban CHQS huyện: Trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc tại hội thao….

Kết thúc Hội thao, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho lực lượng dân quân xã Đức Hương, giải nhì cho xã Đức Liên và giải ba xã Đức Giang, đồng thời trao các giải nhất, nhì, ba cho các cá nhân có thành tích xuất sắc ở các nội dung của hội thao.

 

Quốc Lập – Tất Thành

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 676.864
  Trong năm: 655.251
  Trong tháng: 71.900
  Trong tuần: 13.741
  Trong ngày: 664
  Online: 38