Chiều 7/4, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện tổ chức họp thống nhất nội dung, chương trình Kỳ họp tổng kết HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự có các đ/c Nguyễn Thị Hà Tân - Bí thư Huyện ủy; Bùi Khắc Bằng - Chủ tịch UBND huyện; các đ/c trong BTV Huyện ủy.

Các đ/c Nguyễn Thiều Quang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Ngọc Tạo - Phó chủ tịch HĐND, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy chủ trì cuộc họp.

Dự kiến, Kỳ họp tổng kết HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 12/4/2021. Kỳ họp sẽ thông qua báo cáo đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 5 năm ( 2016- 2021) của HĐND huyện, Thường trực HĐND, các ban HĐND, các tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND huyện; báo cáo kiểm điểm sự chỉ đạo điều hành của UBND huyện, báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của Viện Kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân huyện. Thực hiện công tác khen thưởng đối với các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện và công tác tham mưu, phục vụ hoạt động của HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đ/c Phạm Ngọc Tạo - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện  báo cáo kế hoạch chuẩn bị Kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND huyện khóa IV

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất cao về nội dung chương trình kỳ họp, đề xuất nhiều ý kiến về các báo cáo trình bày tại kỳ họp như: Nội dung các báo cáo phải ngắn gọn, trọng tâm; ý kiến tham luận cần phân công theo khối, lĩnh vực; công tác khen thưởng phải lựa chọn những tập thể, cá nhân tiêu biểu, xứng đáng; nội dung phóng sự phản ánh được toàn diện kết quả hoạt động của HĐND huyện trong nhiệm kỳ qua.

Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân- Bí thư Huyện ủy: Kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ cần đánh giá cụ thể những kết quả đạt được, chỉ rõ những hạn chế, đặc biệt cần nêu giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND, Ủy ban nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Đ/c Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng: Phần tham luận nên phân theo các lĩnh vực KT-XH, QP-AN...; nội dung các tham luận cần đi sâu vào từng vấn đề cụ thể để làm rõ những ưu, hạn chế và rút kinh nghiệm hoạt động cho nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thiều Quang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các Ban HĐND, UBND huyện và các cơ quan, đơn vị cần chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các nội dung trình tại kỳ họp; Văn Phòng HĐND - UBND huyện chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ họp tổng kết chu đáo, trang trọng.

Đồng chí Nguyễn Thiều Quang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận.

Chủ tịch  HĐND huyện cũng lưu ý: Tại kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ cần chỉ rõ những ưu điểm, hạn chế trong tổ chức, bộ máy, hoạt động và những nguyên nhân tác động đến hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương cấp huyện; rút ra bài học kinh nghiệm; đề xuất giải pháp tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND, Ủy ban nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, việc thực hiện công tác khen thưởng cần đảm bảo theo quy định của pháp luật, phù hợp điều kiện thực tiễn của huyện.

Lê Thủy

Trong ngày: 1.260