Chiều ngày 7/4, Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến đã chủ trì buổi làm việc giữa UBND huyện với xã Quang Thọ về công tác xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia.

Quang Thọ là xã sáp nhập đơn vị hành chính, hiện toàn xã có 5 điểm trường, Mầm non, Tiểu học, THCS, tất cả đều được đầu tư xây dựng và đã đạt chuẩn Quốc gia, trong đó có trường Mầm non Hương Quang đạt chuẩn giai đoạn II năm 2018, còn lại đạt chuẩn giai đoạn 1. Tuy nhiên hiện nay, qua soát xét cho thấy, một số hạng mục ở các trường còn thiếu, hoặc chưa đáp ứng với tiêu chí đạt chuẩn.  

Cô giáo Đoàn Thị Hà, Hiệu trưởng Trường MN Hương Thọ: Mặc dù đã quan tâm đầu tư tuy nhiên để giữ chuẩn bền vững cần tiếp tục có sự đầu tư một số hạng mục cơ sở vật chất. 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các Trường học cũng đã báo cáo rõ thực trạng, nêu từng hạng mục cần được quan tâm, đầu tư xây dựng, sữa chữa, làm mới như: Cải tạo tu sữa các phòng chức năng, phòng tin học, phòng nghệ thuật, nhà xe, khu vui chơi vận động, bếp ăn bán trú, trang thiết bị dạy học, cấp lại bìa đất cho trường học khi mở rộng khuôn viên… Qua đó mong muốn các cấp các ngành quan tâm, hỗ trợ để các trường giữ chuẩn trong những năm học tiếp theo. UBND xã Quang Thọ cũng đã kiến nghị một số đề xuất quan trọng để giúp các trường học giữ vững đạt chuẩn trong thời gian tới.

Đại diện trường Tiểu học - THCS Quang Thọ: Cần tiếp tục quan tâm đầu tư cở sở vật chất các trường học trên địa bàn xã.

Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị của UBND xã Quang Thọ, các Trường học và các ngành liên quan, Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến ghi nhận sự nổ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền cũng như các trường học trên địa bàn xã Quang Thọ, từ việc xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị cũng như việc nâng cao chất lượng dạy học trong thời gian qua. Chia sẽ những khó khăn hiện tại  của các trường, yêu cầu Ngành giáo dục và đạo tạo huyện phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, rà soát hệ thống trường học trên địa bàn huyện nói chung và các trường học trên địa bàn xã Quang Thọ nói riêng với tinh thần khách quan, trách nhiệm cao nhất. Liệt kê cụ thể đầy đủ những hạng mục cần thiết nhất đầu tư xây dựng, sữa chữa để tham mưu cho UBND huyện, trong đó cần chú trọng tránh lãng phí, đầu tư dàn trãi để phát huy công năng sử dụng, đảm bảo các tiêu chí trường chuẩn.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến phát biểu kết luận.

Liên quan đến vấn đề bìa đất, đề nghị xã Quang Thọ rà soát lại không chỉ đối với các trường học mà rà soát toàn bộ hệ thống nhà văn hóa thôn, Trạm Y tế xã để trình lên các ngành chức năng xử lý kịp thời. Đối với xã Quang Thọ, đề nghị địa phương tiếp tục quan tâm, huy động tối đa mọi nguồi lực, thực hiện tốt công tác xã hội hóa để giúp các Trường triển khai xây dựng các hạng mục phù hợp với điều kiện tình hình thực tế của địa phương. Đối với các Trường học, đề nghị các trường tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt năm học 2021 – 2022 và những năm tiếp theo./.

Bích Hường

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.445.825
  Trong năm: 760.757
  Trong tháng: 26.611
  Trong tuần: 9.463
  Trong ngày: 1.453
  Online: 17