Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng đối với các phòng, ngành, địa phương khi đi kiểm tra công tác tiêm phòng và phòng chống dịch viêm da nổi cục trên trâu bò tại xã Thọ Điền, Quang Thọ và Hương Minh vào sáng ngày 7/4.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng và các phòng, ngành địa phương kiểm tra tiêm phòng tại hộ chăn nuôi ông Phạm Xuân Đông thôn 6, Thọ Điền

Đến thời điểm này toàn huyện Vũ Quang đã tiêm phòng được 5.500/10.268 con trâu, bò trong diện phải tiêm.  MỘt số địa phương triển khai tốt việc tiêm phòng như Đức Lĩnh,  Đức Giang, Thọ Điền và Quang Thọ.

Để khống chế dịch, huyện đã đưa về 8.700 liều Vắc xin, hơn 700 lít hóa chất cung cấp cho 10/10 xã, thị trấn tiến hành phun tiêu độc xử lý môi trường.

..... và kiểm tra tại xã Quang Thọ. Đến thời điểm này xã Quang Thọ đã tiêm được 752/1078 con trâu bò theo đăng ký.

Dịch viêm da nổi cục trâu bò xuất hiện trên địa bàn Vũ Quang từ ngày 21/3, đến nay đã lây lan ra 59/79 thôn ở 10 xã, thị trấn với  258 con bị nhiễm bệnh tại 199 hộ chăn nuôi; trong đó có 4 con bị chết ở các xã Đức Giang, Đức Lĩnh và Đức Bồng.

Tại các điểm kiểm tra Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng ghi nhận tin thần phòng chống dịch viêm da nổi cục trâu bò, cũng như dịch tả lợn của các hộ chăn nuôi và chính quyền địa phương.

 Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng: Các phòng, ngành liên quan và các địa phương trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy nhanh tiêm Vắc xin và triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu,  nhất là tăng cường lực lượng cán bộ thú ý để đẩy nhanh tiến độ tiêm.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng kiểm tra việc tiêm phòng gia súc tại xã Hương Minh.

 Tập trung chốt chặn tại các trạm kiểm dịch, giám sát hoạt động diết mổ vận chuyển gia súc, sản phẩm gia súc trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Trung tâm y tế chuẩn bị đầy đủ hóa chất, triển khai phun tiêu động khử trùng nhất là vùng có dịch, nhằm hạn chế dịch bệnh ở gia súc lây lan ra diện rộng. Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về dịch bệnh, nhằm hạn chế tối đa thiệt hại cho ngành chăn nuôi, quyết tâm dập tắt dịch ở diện hẹp, không để bùng phát trên diện rộng.

Xuân Hoàn.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 613.577
  Trong năm: 10.771
  Trong tháng: 57.373
  Trong tuần: 12.768
  Trong ngày: 1.346
  Online: 40