Sáng nay ngày 7/4, Hội LHPN xã Đức Giang tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội LHPN xã Đức Giang nổ lực vượt qua khó khăn, đoàn kết, sáng tạo, quyết liệt trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, của Hội phụ nữ cấp trên. Nổi bật là phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, rèn luyện phẩm chất “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Dự đại hội có Đ/c Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Quang Điền - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phạm Thị Thanh Minh – Chủ tịch Hội LHPN huyện và 71 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 600 hội viên, phụ nữ trên địa bàn toàn xã.

Trong nhiệm kỳ, Hội LHPN xã đã tổ chức 36 lớp tập huấn trên nhiều lĩnh vực cho hơn 4.000  lượt hội viên, giúp đỡ  85 hộ đạt 8 tiêu chí “5 không, 3 sạch”, nâng tổng số gia đình “5 không 3 sạch” đạt 552 hộ, chiếm 93. Thành lập 13 tổ nhà sạch vườn đẹp, 35 vườn mẩu, 45 mô hình kinh tế tổng hợp cho thu nhập cao, xây 250 hố rác gia đình, trồng gần 4km hàng rào xanh, phát quang gần 20km đường giao thông…

Đ/c Trần Thị Thảo, Chủ tịch Hội PN xã Đức Giang báo cáo kết quả công tác hội nhiệm kỳ 2016 - 2021

Tại Đại hội Hội LHPN xã đề ra nhiệm vụ tập trung xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; phát huy sức mạnh đoàn kết, sức sáng tạo và những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; vận động hội viên, phụ nữ tích cực thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra, xây dựng Đức Giang đạt xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian sớm nhất. Phấn đấu xây dựng 35  mô hình kinh tế cho thu nhập 100 triệu đồng trở lên; xây dựng từ 25 – 35 vườn mẫu; xây dựng 2 - 3 chi hội đạt chi hội “5 không, 3 sạch”.

Đ/c Phạm Thị Thanh Minh - Chủ tịch Hội LHPN huyện Vũ Quang: Đề nghị các hội viên Hội LHPN xã Đức Giang tiếp tục giữ vững những kết quả đã được, phát huy truyền thống đoàn kết, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động. Tiếp tục bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ, nỗ lực cùng xã nhà đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Lãnh đạo huyện và xã tặng hoa chúc mừng BCH Hội LHPN xã Đức Giang NK 2021 -2026.

Với tinh thần dân chủ, khách quan, đại hội đã bầu 11 chị tham gia Ban Chấp hành phụ nữ xã Đức Giang nhiệm kỳ 2021 - 2026; chị Trần Thị Thảo được bầu tái cử Chủ tịch Hội LHPN xã.

Bích Hường

Trong ngày: 1.279