Sáng ngày 6/4, Lãnh đạo huyện Vũ Quang đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở cho người có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai.

Các Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân-TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Bình Lâm – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tặng quà, động viên gia đình  bà Lê Thị Khanh, TDP 3  Thị trấn đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn thành nhà ở.

Theo quyết định 22 của UBND tỉnh, trong đợt 1 năm 2021 toàn huyện Vũ Quang có 81 hộ gia đình người có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai được hổ trợ xây dựng nhà ở kiên cố.

Mỗi nhà  xây mới một tầng được hỗ trợ số tiền 70 triệu đồng, nguồn vốn xây dựng các công trình do các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong toàn quốc hỗ trợ qua tỉnh Hà Tĩnh..

....... đến kiểm tra xây dựng nhà ở tại hộ Ông Thái Văn Hiền Tổ dân phố 3 TT Vũ Quang

Đến thời điểm này đã có 77 gia đình đã tiến hành xây dựng,  trong đó có 10 nhà đã hoàn thành, 35 nhà đang trong quá trình hoàn thiện, 32 nhà đã xây móng và lên tường.

Các nhà ở được hỗ trợ xây dựng đáp ứng các yêu cầu đảm bảo khả năng phòng tránh thiên tai, bão lụt như: nhà kiên cố đảm bảo “3 cứng” (nền - khung cứng, tường cứng và mái cứng); cao hơn mức ngập lụt 1,5m (tính từ nền nhà), diện tích 24 - 32m2

Trong quá trình triển khai xây dựng, các gia đình cũng đã được sự quan tâm, hổ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần của người thân, anh em, con cháu, cộng đồng dân cư, các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương.

Lãnh đạo huyện chúc mừng gia đình Ông Nguyễn Văn Đồng thôn Hợp Duận, Hương Minh được hỗ trợ tiền xây dựng nhà ở.

Cùng với kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở,  thay mặt lãnh đạo huyện, Bí Thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân đã thăm hỏi, động viên các gia đình vượt qua khó khăn tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng, hoàn thiện căn nhà để đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất.

Lãnh đạo huyện chỉ đạo các địa phương tiếp tục huy động mọi nguồn lực để tháo gỡ khó khăn, giúp các gia đình đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở và hoàn thành đưa vào sử dụng trước ngày 19/5/2021.

 Cũng trong dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão lũ tại Thôn Cừa Lĩnh, xã Đức Lĩnh.

Bích Hường – Văn Tịnh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 613.597
  Trong năm: 10.771
  Trong tháng: 57.373
  Trong tuần: 12.768
  Trong ngày: 1.375
  Online: 17