Chiều nay (3/4), huyện Vũ Quang phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh đi kiểm tra tình hình dịch bệnh viêm da nổi cục trên địa bàn và họp chỉ đạo các địa phương tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

 Đ/c Trần Hùng, Chi cục trưởng Chi cục thú Y tỉnh và Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân, Bí thư Huyện ủy kiểm tra tình hình dịch tại thôn 7, xã Đức Bồng. Trong ảnh: Đại diện Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh hướng dẫn hộ ông Nguyễn Văn Hệ ở thôn 7, xã Đức Bồng cách chăm sóc, phòng bệnh cho bò.

Dịch viêm da nổi cục xuất hiện trên địa bàn Vũ Quang từ ngày 21/3, đến nay, đã lây lan ra 10 xã, thị trấn, với 186 con bị nhiễm bệnh; trong đó có 3 con chết. Để khống chế dịch, huyện Vũ Quang đã cung cấp hơn 700 lít hóa chất cho 10 xã, thị trấn tiến hành phun tiêu độc xử lý môi trường. Đồng thời, tiến hành tiêm vắc-xin phòng bệnh cho gần 14.000 con trâu, bò.

Đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại xã Đức Bồng. Đến thời điểm này, trên địa bàn xã Đức Bồng dịch đã bùng phát ở 6 thôn, với 26 con nhiễm bệnh, trong đó có 1 con chết, công tác dập dịch đang được địa phương tập trung triển khai.

Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Trần Hùng hướng dẫn cán bộ thú y xã Đức Giang cách tiêm phòng trên đàn trâu, bò đúng cách.

Đoàn hướng dẫn hộ ông Nguyễn Đình Toàn ở thôn 2 - Văn Giang (xã Đức Giang) cách sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng như ruồi, muỗi... để hạn chế nguồn lây nhiễm.

Đại diện Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh khuyến cáo người chăn nuôi không tự ý sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc để chữa, phòng bệnh cho đàn vật nuôi.

Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Trần Hùng: Người chăn nuôi trên địa bàn Vũ Quang cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành chức năng, không tự ý sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc để chữa, phòng bệnh cho đàn vật nuôi.

Các địa phương cần vào cuộc quyết liệt trong công tác phòng, chống và tiếp tục tuyên truyền cảnh báo đến các hộ chăn nuôi về tình hình dịch bệnh để người dân chủ động thực hiện biện pháp bảo vệ đàn vật nuôi...

Phát biểu tại  buổi kiểm tra và làm việc Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân chỉ đạo các phòng, ngành liên quan và các địa phương trên địa bàn huyện khẩn trương triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò theo đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh, huyện và hướng dẫn của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh.

Đồng thời cần tăng cường lực lượng tại các trạm kiểm dịch, giám sát hoạt động vận chuyển gia súc, sản phẩm gia súc trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về dịch bệnh, nhằm hạn chế tối đa thiệt hại cho ngành chăn nuôi, quyết tâm dập tắt dịch ở diện hẹp, không để bùng phát trên diện rộng.

Xuân Hoàn.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 613.679
  Trong năm: 10.771
  Trong tháng: 57.373
  Trong tuần: 12.768
  Trong ngày: 1.490
  Online: 53