Sáng ngày 30/3, Thị trấn Vũ Quang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác BVR- PCCCR năm 2020 và triển khai kế hoạch phòng chống dịch viêm da nổi cục trên trâu bò. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hạt kiểm lâm huyện và cán bô kiểm lâm phụ trách địa bàn Thị trấn.

Thị trấn Vũ Quang có diện tích đất Lâm nghiệp trên 2000 ha, trong đó rừng đặc dụng  trên 700ha, rừng phòng hộ gần 550 ha và gần 900ha rừng sản xuất. Để thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2020 Thị trấn đã  phối hợp với Vườn Quốc gia Vũ Quang, Hạt kiểm lâm huyện, Trung tâm Văn hóa Truyền thông huyện và các đơn vị liên quan tổ chức tập huấn, ký cam kết, tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy rừng cho Nhân dân, các chủ rừng và các trường học trên địa bàn.  Nhờ thực hiện tốt công tác BVR- PCCCR nên trong năm trên địa bàn Thị trấn không xẩy ra cháy rừng.

Ông Nguyễn Văn Khởi Tổ dân phố 6: Khẩn trương thực hiện để đảm bảo hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh động vật nói chung và bệnh viêm gia nổi cục trên trâu, bò nói riêng; thống kê các hộ chăn nuôi, triển khai thu tiền dể mua vacxin tiêm phòng…

Về công tác phòng chống dịch bệnh viêm gia nổi cục, ngay sau khi phát hiện có bò bị bệnh ở địa bàn. Thị trấn đã chỉ đạo, phân công cán bộ chuyên môn xuống các hộ gia đình để hướng dẫn, triển khai các biện pháp phòng chống dịch, tiêu độc, khử trùng chuồng trại, khoanh vùng dập dịch, lập các chốt kiểm soát tạm thời, thông báo trên hệ thống loa truyền thanh để người dân biết phòng, chống dịch bệnh.

Bí thư, Chủ tịch UBND Thị trấn Phạm Duy Đạt: Các ngành liên quan tiếp tục thực hiện việc rà soát, thống kê các hộ chăn nuôi trâu, bò và tổng đàn trâu, bò trên địa bàn quản lý; chủ động nắm bắt, theo dõi, giám sát tình hình dịch bệnh, kịp thời xử lý ngay trong diện hẹp; xử lý nghiêm đối với các trường hợp giấu dịch, không khai báo dẫn đến dịch bệnh lây lan rộng….

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm, phương án để thực hiện tốt công tác bảo vệ, phát triển rừng năm 2021 như: tiếp tục bảo vệ tốt các diện tích rừng hiện có; cần đầu tư mua sắm các dụng cụ phòng chống cháy rừng cho các tổ dân phố, bố tri lực lượng khi có cháy rừng xây ra. Trong công tác phòng chống dịch, cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức về nguy cơ, tác hại và các biện pháp phòng, chống bệnh viêm da nổi cục; cần có cán bộ chuyên môn hướng dẫn người chăn nuôi chủ động giám sát, kịp thời phát hiện các trường hợp gia súc có biểu hiện của bệnh, nghi bị bệnh, cách vệ sinh, sát trùng và sớm thông báo cho người dân về thực hiện việc tiêm vacxin phòng bệnh cho gia súc; kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển động vật.

 

Quốc Lập – Thu Hương


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 613.520
  Trong năm: 10.771
  Trong tháng: 57.373
  Trong tuần: 12.768
  Trong ngày: 1.273
  Online: 27