Chiều ngày 25/3, BTV Huyện đoàn đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2021. Dự lễ có các Đ/c: Từ Tuấn Phương – UVBTV, Chánh văn phòng Tỉnh Đoàn, Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bùi Khắc Bằng – Chủ tịch UBND huyện, Trần Bình Lâm – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, các Đ/c UVBTV Huyện ủy, cán bộ Đoàn truyền thống qua các thời kỳ

Lãnh đạo huyện chúc mừng BTV Huyện đoàn Vũ Quang nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chi MInh

Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tự hào về truyền thống vinh quang ấy, 20 năm qua, tuổi trẻ huyện Vũ Quang luôn phát huy truyền thống quê hương cách mạng, nhiệt huyết, xung kích, sáng tạo, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của huyện nhà.

Đai biểu tham gia gặp mặt, kỷ niệm.

Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền và sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên, các cấp bộ Đoàn đã tích cực đổi mới nội dung, đa dạng hóa phương thức hoạt động, tạo sự hấp dẫn mới đối với thanh niên. Các hoạt động của Đoàn đã hướng vào xây dựng lớp thanh niên trong thời kỳ mới; quan tâm giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, định hướng tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho thanh niên; Nhiều phong trào hành động cách mạng được phát động, như: Phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”... đã có sức lan tỏa, tác động lớn đến nhận thức của thanh niên, khơi dậy tiềm năng, khát vọng, sức sáng tạo của thanh niên.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyên Bí thư Huyện đoàn khóa 1: Mặc dù thời kỳ đầu mới thành lập huyện, mọi điều kiện vô cùng khó khăn, nhưng Đoàn thanh niên luôn hoạt động sôi nổi, liên tục. Cán bộ đoàn đi sinh hoạt tận các chi đoàn cơ sở.

Nổi bật trong 5 năm qua, tuổi trẻ huyện nhà đã huy động trên 13.000 lượt ĐVTN ra quân giúp đỡ các xã xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ 120 đợt ra quân tình nguyện tại các xã về đích NTM, 145 cuộc tổng dọn vệ sinh môi trường; sửa chữa, lắp đặt 168 tuyến đường điện thanh niên, xây dựng 10 khu vui chơi giải trí cho thiếu nhi,  xây dựng 16 vườn ươm thanh niên, cung ứng trên 15 vạn cây hàng rào xanh, đảm nhận 30 tuyến đường thanh niên tự quản; ra quân phát quang đường làng, nạo vét mương thủy lợi, mương thoát thải khu dân cư tổng chiều dài hơn 100km; giúp đỡ xóa bỏ 525 vườn tạp và chỉnh trang hàng rào vườn hộ. Trao tặng trên 3.655 suất quà, cho các đối tượng chính sách. Xây dựng mới được 146 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ có quy mô từ 100 – 1 tỷ đồng, giới thiệu cho đảng kết nạp mới 291 đoàn viên ưu tú vào hàng ngũ của Đảng.

Anh Nguyễn Tiến Hoàng – Bí thư Đoàn xã Đức Lĩnh: Phát huy truyền thống của các cán bộ đoàn đi trước, trong thời gian tới Đoàn xã Đức Lĩnh sẽ đưa ra các giải pháp, tuổi trẻ xã nhà sẽ đẩy mạnh các phong trào xung kích của tuổi trẻ.

Cùng với phong trào hành động cách mạng, các cấp bộ Đoàn đã làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh, thu hút đông đảo thiếu niên, nhi đồng tham gia. Tổ chức Đoàn ngày càng được củng cố và phát triển...

Cùng với chúc mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống, phát biểu tại lễ gặp mặt, Đ/c Bùi Khắc Bằng – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện nhà qua các thời kỳ đối với thành công chung của huyện sau 20 thành lập. Nhất là huyện được Trung ương công nhận là huyện biên giới đầu tiên của cả nước đạt chuẩn huyện NTM.

Đ/c Bùi Khắc Bằng: Chủ tịch UBND huyện: Cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện nhà cần chủ động trong việc học tập, nâng cao năng lực, trình độ, tu dưỡng, rèn luyện để ngày càng trưởng thành hơn.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, Đoàn thanh niên huyện nhà cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tập hợp đoàn viên thanh niên; đổi mới, sáng tạo trong các chương trình hành động mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ; Các cấp bộ Đoàn từ huyện đến cơ sở tiếp tục đoàn kết, khắc phục khó khăn, đẩy mạnh các phong trào xung kích của tuổi trẻ, đồng thời củng cố các tổ chức đoàn ngày càng vững chắc cả về trình độ, lý luận, bản lĩnh chính trị. Đặc biệt cần chủ động trong việc học tập, nâng cao năng lực, trình độ, tu dưỡng, rèn luyện để ngày càng trưởng thành hơn.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ đoàn truyền thống qua các thời kỳ.

Các cơ quan, đơn vị tặng hoa chúc mừng Huyện đoàn Vũ Quang

Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, bằng nhiều kinh nghiệm của mình trong lãnh đạo phong trào sẽ tiếp tục dìu dắt, động viên, nhắc nhở cán bộ tiếp nối, phát huy truyền thống phong trào của tuổi trẻ, đẩy mạnh thực hiện tốt phong trào Đoàn thanh niên của huyện Vũ Quang ngày càng phát triển. Cấp ủy, chính quyền huyện nhà sẽ quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để phong trào đoàn ngày càng phát triển cả về bề nổi lẫn chiều sâu.

Bích Hường – Thu Hương

Trong ngày: 1.487