Chiều ngày 24/3, Đ/c Phan Hồng Yến, Phó chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị đánh giá nhiệm vụ Y tế, BHXH, BHYT quý I năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Trong quý I, với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, công tác Y tế, BHXH, BHYT trên địa bàn huyện đạt nhiều kết quả nhất định. Về công tác Y tế, huyện đã chủ động và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19; triển khai có hiệu quả chương trình mục tiêu về Y tế - dân số như chương trình tiêm chủng mở rộng, phòng chống sốt rét, ký sinh trùng, sốt xuất huyết, suy dinh dưỡng, ATVS thực phẩm…Tổ chức tốt công tác khám, chữa bệnh, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện bộ tiêu chí Quốc gia Y tế xã và hoạt động đổi mới Y tế cơ sở.

Đ/c Trần Đình Thành, Trưởng phòng Y tế huyện báo cáo Công tác Y tế quý I

Về công BHYT, BHXH, trong 3 tháng đầu năm, có 25.600 người tham gia BHYT, tăng 0,7% tỷ lệ bao phủ so với đầu năm. Tổng số người tham gia BHXH đạt 2.845 người, đạt tỷ lệ 31% so với lực lượng trong độ tuổi, trong đó số người tham gia BHXH tự nguyện chiếm tỷ lệ 7%.

Lãnh đạo BHXH huyện báo cáo công tác BHXH quý I/2021

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, phân tích nguyên nhân của những khó khăn, tồn tại trong quá trình thực hiện công tác Y tế, BHXH, BHYT trong thời gian qua. Đề xuất những giải pháp tích cực để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến chia sẽ với những khó khăn của các ngành Y tế, BHXH, BHYT trong thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua. Mong muốn các ngành tiếp tục nổ lực cố gắng để đạt được các mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Phó chủ tịch UBND huyện  yêu cầu ngành Y tế cần tiếp tục nghiên cứu, tham mưu sâu về các nội dung trong lĩnh vực để huyện xem xét, nghiên cứu giải quyết từng lĩnh vực cụ thể. Cần phân theo từng nhóm cụ thể để xây dựng khung kế hoạch thực hiện sát đúng như nhóm về cơ sở vật chất, nhóm về đội ngũ, đào tạo, nhóm chế độ chính sách và thực hiện các chính sách của HĐND huyện. Cùng với đó, ngành y tế cần tăng cường kiểm tra, chỉ đạo và điều hành các Trạm  y tế chú trọng trực ban, thái độ phục vụ người dân, xây dựng cảnh quan, môi trường, khuôn viên…

Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến kết luận hội nghị.

Đối với Ngành BHXH, Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến đề nghị đơn vị tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền sâu về các chính sách về BHYT, BHXH, từ đó tìm ra điểm nghẽn để tìm giải pháp khắc phục. Đồng thời đề nghị các địa phương quan tâm tuyên truyền vận động nhân dân thấy lợi ích để tự nguyện tham gia BHYT, nhằm đảm bảo quyền lợi trong điều trị, chữa bệnh. Cùng với đó, cần tập trung khai tác và nghiên cứu cập nhật các văn bản mới của cấp trên để triển khai kịp thời ở sơ sở.

Nhiệm vụ trọng tâm trước mắt đó là không chủ quan trước tình hình dịch bệnh Covid 19, cần tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức trong công tác phòng chống dịch bệnh. Cùng với đó, yêu cầu các địa phương nắm bắt tình hình kịp thời, giải quyết các vấn đề nổi cộm ở cơ sở để triển khai và thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời triển khai quyết liệt công tác xây dựng NTM, đô thị văn minh./.

 

Bích Hường – Thu Hương

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 777.446
  Trong năm: 735.844
  Trong tháng: 91.884
  Trong tuần: 18.646
  Trong ngày: 61
  Online: 43