Chiều 19/3, Đoàn công tác của huyện Hương Sơn do đồng chí Bùi Nhân Sâm – Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đến tham quan trao đổi kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại Vũ Quang. Tiếp và cùng đi với đoàn có các các đồng chí Bùi Khắc Bằng – Chủ tịch UBND huyện; Phan Hồng Yến, Nguyễn Thanh Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong BTV Huyện ủy.

Đồng chí Bùi Nhân Sâm – Bí thư huyện ủy Hương Sơn cùng đoàn công tác đã đi tham quan các mô hình kinh tế, vươn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu,vườn mẫu, cụm tuyến sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn văn minh tại các xã Ân Phú, Đức Lĩnh, Hương Minh và Quang Thọ.

Tiếp đó, đoàn đến tham quan công trình đầu mối Hồ chứa nước Ngàn Trươi. Đây là một trong ba hồ chứa nước lớn nhất Việt Nam, cung cấp nước tưới cho trên 32.000 ha đất canh tác nông nghiệp của 8 huyện, thị xã trong tỉnh, gần 6.000 ha nuôi trồng thuỷ sản, kết hợp phát điện với công suất máy 19,8MW, cấp nước sinh hoạt, cắt giảm  lũ cho vùng hạ du. Đặc biệt, hồ Ngàn Trươi có tiềm năng, lợi thế rất lớn để nuôi trồng thủy sản, phát triển du lịch sinh thái bởi cảnh quan vùng lòng hồ và núi rừng xung quanh.

Sau khi đi tham quan, đoàn công tác của huyện Hương Sơn đã được nghe lãnh đạo huyện huyện và các phòng, ngành huyện Vũ Quang, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Bùi Khắc Bằng – Chủ tịch UBND huyện: Chia sẽ một số kinh nghiệm, các bước trong quá trình xây dựng hồ sơ để trình hội đồng Trung ương bỏ phiếu công nhận huyện đạt chuẩn NTM và một số vấn đề liên quan đến các tiêu chí cần lưu ý để giải trình trước hội đồng thẩm định Trung ương….

 

Đến nay huyện Vũ Quang đã hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM, có 2 xã đạt xã NTM nâng cao; 54/73 thôn đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu; xây dựng được hơn 1.000 vườn mẫu; 22 cụm dân cư và 49 tuyến đường đạt chuẩn “sáng - xanh - sạch - đẹp”. Xây dựng được 1.845 mô hình kinh tế cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm; 65 doanh nghiệp, 53 HTX và 155 THT hoạt động có hiệu quả. Thu nhập bình quân đầu người đạt 39,97 triệu đồng/người/năm. Vừa qua tại Hà Nội huyện Vũ Quang đã được Hội đồng thẩm định Trung ương bỏ phiếu công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2020.

 Phó chủ tịch UBND huyện Hương Sơn Nguyễn Kiều Hưng: Mong muốn các đồng chí lãnh đạo và các phòng, ban huyện Vũ Quang chia sẽ rõ hơn về kinh nghiệm, cách làm, các chính sách hỗ trợ nhân rộng các mô hình…đặc biệt là quy trình, các bước xây dựng, hoàn thiện hồ sơ để trình hội đồng thảm định Trung ương…… 

 

Tại buổi trao đổi kinh nghiệm, các thành viên trong đoàn công tác của huyện Hương Sơn cũng đã có nhiều câu hỏi chuyên sâu quan tâm đến công tác tuyên truyền vận động người dân, huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới, vệ sinh môi trường trong khu dân cư, xây dựng, nhân rộng mô hình vườn mẫu, cụm tuyến  sáng, xanh, sạch, đẹp. Đặc biệt là kinh nghiệm trong việc xây dựng hồ sơ đề nghị Trung ương công nhân huyện nông thôn mới và một số vấn đề về các tiêu chí khi thẩm định tại Trung ương…

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Bùi Nhân Sâm – Bí thư huyện ủy Hương Sơn đã cảm ơn và chúc mừng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Vũ Quang đã được Hội đồng thẩm định Trung ương bỏ phiếu công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

 

Bí thư huyện ủy Huyện Hương Sơn cho biết: Huyện Hương Sơn đã đạt 6/9 tiêu chí huyện NTM, hiên nay huyện đang huy động mọi nguồn lực để hoàn thiện 3 tiêu chí còn lai và phấn đấu huyện đạt chuẩn NTM trước tháng 6/2021, vì thế với những kinh nghiệm, cách làm mà đoàn đã được lãnh đạo cũng như các phòng, ban huyện Vũ Quang chia sẽ là rất quý gía và đây cũng là cơ sở để huyện Hương Sơn áp dụng, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới tại địa phương trong thời gian tới.

 

Quốc Lập – Văn Tịnh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 676.888
  Trong năm: 655.251
  Trong tháng: 71.900
  Trong tuần: 13.741
  Trong ngày: 701
  Online: 66