Nằm trong chuổi hoạt động tháng thanh niên, tuổi trẻ thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2021, vừa qua Đoàn thanh niên xã Đức Lĩnh đã tổ chức một số hoạt động hướng về cơ sở. Cùng dự và chứng kiến có BTV Huyện đoàn Vũ Quang.

Đoàn xã Đức Lĩnh đã ra mắt mô hình kinh tế của đoàn viên Nguyễn Quốc Toàn.

Tại thôn Cao Phong, Đoàn xã Đức Lĩnh đã ra mắt mô hình kinh tế của đoàn viên Nguyễn Quốc Toàn, sinh năm 1995. Đây là mô hình kinh tế trồng cây ăn quả có múi, rộng 2ha với quy mô hơn 1.000 gốc cam, chanh đã bước sang tuổi thứ 2.

Hiện nay anh Toàn đang tập trung chăm sóc để cây ăn quả sinh trưởng và phát triển, hứa hẹn cho thu nhập cao trong thời gian tới. Đây cũng là mô hình kinh tế thứ 2 đoàn thanh niên xã Đức Lĩnh ra mắt trong tháng thanh niên năm 2021.

Tiếp đó, Đoàn xã Đức Lĩnh đã đến thăm hỏi, tặng quà cho em Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Minh Thành có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau, bệnh tật ở thôn Cao Phong,

Cũng trong dịp này, Đoàn xã Đức Lĩnh đã trao tặng công trình thanh niên là khu vui chơi dành cho người già và trẻ em tại thôn Quang Thành.

 

Được biết, hưởng ứng thánh thanh niên năm 2021, thời gian qua Đoàn thanh niên xã Đức Lĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó đã huy động 100% Chi đoàn ra quân dọn vệ sinh môi trường trên các tuyến đường tự quản và nhà văn hóa các thôn, ra mắt 2 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ. Mở lớp đối tượng đoàn cho 123 thanh niên tiêu biểu của 2 trường Tiểu học và THCS Đức Lĩnh, THCS Bồng Lĩnh.

Đoàn xã cũng đã kêu gọi và ủng hộ gần 15 triệu đồng cho gia đình 2 em học sinh Nguyễn Văn Thân và Nguyễn Văn Nam, có hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm, hiện tại mẹ bị tai nạn giao thông nặng đang  điều trị tại bệnh viện.

Ngoài ra còn  trao tặng 4 suất quà trị giá mỗi suất 200 nghìn đồng cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi hướng về cuộc sống cộng đồng.

 

Bích Hường – Quốc Lập


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 613.673
  Trong năm: 10.771
  Trong tháng: 57.373
  Trong tuần: 12.768
  Trong ngày: 1.480
  Online: 42