Sáng ngày 10/3, các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân, TUV - Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Thiều Quang, Phó bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND huyện và văn phòng NTM huyện đã đi kiểm tra một số sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP và mô hình phát triển kinh tế.

Đoàn đã kiểm tra sản phẩm tinh bột nghệ Hải Lợi ở Tổ dân phố 5 Thị trấn Vũ Quang, đây là sản phẩm được tỉnh công nhận đạt chuẩn Ocop 3 sao năm 2020. Hàng năm cơ sở sản xuất Hải Lợi đã thu mua trên 50 tấn nghệ tươi của bà con nông dân trên địa bàn và chế biến ra được gần 3 tấn tinh bột nghệ thành phẩm, cho doanh thu trên 1 tỷ đồng/năm.

Tiếp đó đoàn đã đến tham quan, kiểm tra quy trình trồng và chăm sóc cam của Tổ hơp tác sản xuất và kinh doanh cam Bảo Phương ở Thôn 1 xã Quang Thọ

..... và mô hình nuôi ông lấy mật, cung cấp ong giống của gia đình ông Nguyễn Văn Dũng, Tổ dân phố 3 Thị trấn Vũ Quang. Đây là những sản phẩm nông nghiệp chủ lực, tiêu biểu của huyện Vũ Quang đã có thương hiệu trên thị trường.

Qua kiểm tra và tham quan thực tế, các đồng chí lãnh đạo huyện, ghi nhận, biểu dương các cơ sở sản xuất kinh doanh và các hộ gia đình đã mạnh dạn đầu tư, áp dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất, chăn nuôi phát triển kinh tế, đồng thời mong muốn các cơ sở, hộ gia đình tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện lưu ý các cơ sở sản xuất kinh doanh, Tổ hợp tác muốn giữ vững chất lượng sản phẩm OCOP, trong sản xuất cần quan tâm đến nguồn gốc nguyên liệu đầu vào của sản phẩm; tuân thủ các quy trình chăm bón, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh, áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, đo lường chất lượng sản phẩm hàng hóa, để khẳng định chất lượng sản phẩm, lan tỏa thương hiệu và quảng bá sản phẩm nông nghiệp của Vũ Quang.

 

Quốc Lập – Văn Tịnh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 677.079
  Trong năm: 655.251
  Trong tháng: 71.900
  Trong tuần: 13.741
  Trong ngày: 908
  Online: 73