Sáng ngày 10/3, Đồng chí Bùi Khắc Bằng – Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi làm việc của Ủy ban nhân dân huyện với Phòng Tài nguyên môi trường và các đơn vị liên quan để xử lý, giải quyết các tồn đọng, vướng mắc trên lĩnh vực đất đai, giải phóng mặt bằng, giao đất, giao rừng. Dự cuộc họp có các Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến, Nguyễn Thanh Sơn, các Ban HĐND huyện.

Theo đó, thời gian qua, mặc dù Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo quyết liệt phòng chuyên môn tập trung triển khai xử lý, giải quyết các tồn đọng, vướng mắc trên lĩnh vực đất đai, giải phóng mặt bằng, giao đất giao rừng. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau nên đến thời điểm này, một số vấn đề vẫn tồn đọng nhiều năm, không giải quyết được dứt điểm, dẫn đến đơn thư, khiếu nại kéo dài.

 

Phòng tài nguyên và môi trường báo cáo chi tiết các vấn liên quan đến về tồn đọng, vướng mắc trên lĩnh vực đất đai, giải phóng mặt bằng, giao đất giao rừng trên địa bàn huyện.

Tại cuộc họp, các phòng, ngành đơn vị liên quan cũng báo cáo rõ từng vấn đề liên quan đến lĩnh vực của cơ quan, đơn vị mình. Đồng thời nêu rõ nguyên nhân, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình phối hợp giải quyết tại cơ sở. Vì vậy các vấn đề liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử  dụng đất, xử lý các tổ chức, cá nhân lấn chiếm đất, việc đo đạc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 2 khu tái định cư vv …đến nay vẫn chưa giải quyết được dứt điểm. Cũng thông qua cuộc họp này, các cơ quan đơn vị cũng đã tham mưu, đề xuất phương án giải quyết phù hợp để chấm dứt tình trạng tồn đọng lâu nay.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng giao cho Phòng tài nguyên và môi trường phân loại từng nội dung cụ thể, làm thông báo về việc phân công xử lý tồn đọng các vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai, giải phóng mặt bằng, giao đất giao rừng. Cùng với đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng tài nguyên và môi trường là đơn vị chủ trì, phối hợp với các phòng ban liên quan xây dựng kế hoạch, phương án, lộ trình, thời gian thực hiện từng nội dung cụ thể.

Đối với các vấn đề được đưa ra bàn bạc, thảo luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện cũng đã thống nhất với các phương án mà các phòng, ban chuyên môn đưa ra. Đồng thời phân tích, làm rõ thêm từng vấn đề tồn đọng, vướng mắc trên lĩnh vực đất ở, đất rừng, đất lâm nghiệp, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, việc giải phóng mặt bằng liên quan đến công trình thủy lợi Ngàn Trươi Cẩm Trang, việc xử lý tồn đọng, vướng mắc, sai sót sau cấp giấy theo Nghị quyết 54…. Qua đó, định hướng phương pháp, giải pháp để các phòng, ban chuyên môn nghiên cứu và triển khai thực hiện, dựa trên nguyên tắc và quan điểm là thực hiện đúng, chặt chẽ thủ tục, quy trình nhưng đảm bảo thời gian, tiến độ đề ra.

 

Bích Hường – Văn Tịnh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 676.939
  Trong năm: 655.251
  Trong tháng: 71.900
  Trong tuần: 13.741
  Trong ngày: 755
  Online: 53