Sáng ngày 9/3, Hội người cao tuổi thị trấn Vũ Quang tổ chức Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi thị trấn, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự có các đồng chí Lê Thanh Nghị - UVBTV, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy; Phan Thị Thư - Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện.

Nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi thị trấn Vũ Quang đã chú trọng củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn thị có 6 chi hội, với 379 hội viên. Phát huy vai trò của tổ chức Hội, Hội người cao tuổi thị trấn thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế - xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng đô thị văn minh và xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Đến nay, cùng với việc thực hiện đảm bảo, đầy đủ kịp thời các chế độ, chính sách đối với người cao tuổi theo quy định, Ban chấp hành Hội người cao tuổi thị đã duy trì và tổ chức tốt các hoạt động mừng thọ cho hội viên; thăm hỏi, phúng viếng khi hội viên ốm đau, qua đời và tặng quà, hỗ trợ các hội viên cô đơn, không nơi nương tựa. Các hoạt động VHVN, TDTT của Người cao tuổi thị trấn cũng diễn ra sôi nổi, duy trì thường xuyên các câu lạc bộ văn nghệ, thơ ca, thể dục thể thao, dưỡng sinh…được đông đảo hội viên tham gia sinh hoạt.

  Trong phong trào xây dựng đô thị văn minh, Hội người cao tuổi là lực lượng nòng cốt trong công tác vận động gia đình, anh em và bà con trong khu dân cư tự nguyện hiến đất, hiến cây, đóng góp tiền, ngày công để phục vụ cho việc mở rộng đường giao thông. Trên 85% số hội viên đạt tiêu chuẩn “Tuổi cao gương sáng”, nhiều hội viên được cấp trên khen thưởng; tổ chức Hội được công nhận là đơn vị vững mạnh, 5 năm liền được Hội NCT tỉnh, huyện tặng bằng khen, giấy khen.

Đồng chí Phan Thị Thư - Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện phát biểu chỉ đạo.

Về dự, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phan Thị Thư - Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn đã ghi nhận những thành tích, kết quả mà Hội NCT thị trấn đã đạt được trong nhiệm kỳ. Đồng thời mong muốn, phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ mới 2021 - 2026, Hội Người cao tuổi thị trấn tiếp tục triển khai, thực hiện hiệu quả các mặt công tác đã đề ra. Chú trọng đến công tác tuyên truyền, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; không ngừng phấn phát huy tốt vai trò gương mẫu; góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội trên địa bàn.

Lãnh đạo Hội NCT  huyện và Lãnh đạo Thị trấn tặng hoa chúc mừng BCH Hội NCT Thị trấn nhiệm kỳ 2021 -2026

  Với tinh thần đoàn kết, dân chủ Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi thị trấn Vũ Quang đã bầu 7 ông, bà vào BCH Hội Người cao tuổi thị trấn, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Lê Thủy- Thu Hương


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 676.952
  Trong năm: 655.251
  Trong tháng: 71.900
  Trong tuần: 13.741
  Trong ngày: 768
  Online: 56