Ngày 4/3, Công an Vũ Quang đã tiến hành thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân theo mẩu mới có gắn chíp điện tử cho cán bộ, CNCV, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện. Đây là đơn vị thứ 3 được Công an Vũ Quang tiến hành thu nhận hồ sơ lưu động.

Nhờ tiến hành thu nhận hồ sơ lưu động ngay tại Trung tâm Y tế huyện nên chỉ trong 1 ngày, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Vũ Quang đã làm thủ tục cấp thẻ CCCD cho 120 trường hợp.

Tại đây, các công dân đã khai báo đầy đủ thông tin cá nhân, được lấy mẫu vân tay. Lực lượng Công an sẽ lưu vào hệ thống dữ liệu dân cư về quốc gia đã được Bộ Công an cập nhật, trích xuất dữ liệu, rất nhanh gọn và thuận tiện.

Được biết, sau khi nhận được 2 bộ trang thiết bị, ngày 3/2 Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Vũ Quang đã triển khai làm thủ tục cấp thẻ CCCD cho cán bộ, công chức, người lao động, học sinh trên địa bàn. Trong đó, Đội đã tiến hành thu nhận hồ sơ lưu động tại 2 Trường THPT Cù Huy Cận và THPT Vũ Quang, tạo điều kiện  thuận lợi cho các em học sinh trong quá trình làm thủ tục hành chính. Sau 1 tháng triển khai, đến thời điểm này Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Vũ Quang đã tiến hành  làm thủ tục cấp thẻ CCCD cho hơn 600 trường hợp.

 

Việc gắn chíp điện tử trên thẻ CCCD với mục đích tạo thuận tiện trong các giao dịch hành chính của công dân cũng như phục vụ công tác quản lý nhà nước; nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, hướng tới nền Chính phủ số, chuyển đổi số và xây dựng Chính phủ điện tử, đây là xu hướng tất yếu trong việc phát triển xã hội hiện nay. Chíp gắn trên thẻ CCCD không có chức năng định vị, theo dõi để xác định vị trí của công dân. Việc tích hợp, sử dụng thông tin trên chíp tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam, đảm bảo an ninh, an toàn thông tin.

 

Bích Hường – Quốc Lập


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 613.540
  Trong năm: 10.771
  Trong tháng: 57.373
  Trong tuần: 12.768
  Trong ngày: 1.302
  Online: 48