Ngày 3/3 lãnh đạo huyện và các thành viên tổ công tác đã dự, tham gia sinh hoạt thường kỳ tại các chi bộ thôn, TDP. Đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân, TUV - Bí thư Huyện ủy dự sinh hoạt Chi bộ Thôn Hội Trung (Đức Liên) và Chi bộ Thôn 1 (Đức Bồng).

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân và Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Võ Đình Quang dự sinh hoạt tại chi bộ thôn Hội Trung.

Qua sinh hoạt tại các Chi  bộ cho thấy, thực hiện việc đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, các Chi bộ đã có sự chuẩn bị kỷ càng, chu đáo về nội dung, trong đó đã thông tin được những nội dung cần thiết và định hướng tuyên truyền huyện, Ban tuyên giao Huyện ủy; đánh giá được tình hình thực hiện nhiệm vụ trong tháng, đưa ra được những tồn tại hạn chế, đề ra các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm cho thời gian tới.

.... và tham dự sinh hoạt tại chi bộ thôn 1 Đức Bồng.

Nhất là tại các buổi sinh hoạt đã phát huy được tinh thần trách nhiệm của Đảng viên và tính dân chủ trong sinh hoạt đảng,  nhiều ý kiến thẳng thắn của Đảng viên được nêu lên, nhiều vấn đề được mổ xẻ, chỉ ra được  nguyên nhân tồn tại, hạn chế, đưa ra nhiều giải pháp tốt cho việc giải quyết một số vấn đề tại cơ sở.

Đảng viên Nguyễn Văn Ba chi bộ thôn Hội Trung: Khuyến khích cán bộ, đảng viên, nhân dân phát triển sản xuất, chăn nuôi nhưng phải đảm bảo vệ sinh môi trường, tránh gây ôi nhiễm, ảnh hưởng cuộc sống và sản xuất của người dân.

Đặc biệt là có nhiều kiến nghị mang tính xây dựng cao như: Cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo xử lý dứt điểm tình trạng ôi nhiễm vệ sinh môi trường trong chăn nuôi; tăng cường các giải pháp nhằm cũng cố và nâng cao các tiêu chí NTM một cách bền vững; đẩy mạnh phát triển các mô hinh kinh tế mang lại hiệu quả cao; quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên mới, nhân sự cấp ủy Chi bộ thôn... nhất là chuẩn bị cho bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 cần giới thiệu, lựa chọn những người đủ đức, đủ tài vào ứng cử, đề cử…

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân phát biểu tại các chi bộ. 

  Phát biểu tại các buổi sinh hoạt chi bộ ở thôn Hội Trung ( Đức Liên)  và thôn 1 ( Đức Bồng) Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân đã ghi nhận, biểu dương vai trò lãnh đạo của cấp ủy các Chi bộ cũng như tinh thần tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc phát động, tuyên truyền, vận động nhân dân, tạo được sự đồng tình ủng hộ trong thực hiện các nhiệm vụ thời gian qua. Đồng thời đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đảng viên đã đóng góp nhiều ý kiến thẳng thắn, thiết thực; khẳng định công tác chuẩn bị sinh hoạt Đảng của các Chi bộ nghiêm túc, theo đúng quy định.

Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân đề nghị các cán bộ, đảng viên trong Chi bộ tiếp tục thay đổi tư duy lãnh đạo, triển khai chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ nhất là phát triển đảng viên, xây dựng NTM; vệ sinh, bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân; chú trọng phát triển và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế ở địa phương; tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tạo sự đồng thuận, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân tặng quà cho các chi bộ.

Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy Chi bộ, lãnh đạo Đảng ủy các xã tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp, kiến nghị của đảng viên. Từ đó rà soát, có các giải pháp tích cực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra.

Sau khi dự và tiếp thu các ý kiến, phản ánh của cán bộ, đảng viên thôn lãnh đạo huyện đã trực tiếp đi kiểm tra một số mô hình sản xuất. Đặc biệt là vấn đề mà đảng viên kiến nghị giải quyết.

Đến dự sinh hoạt tại chi bộ Tổ dân phố 5 Thị Trấn Vũ Quang có Đ/c Lê Thanh Nghị - UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Nguyễn Trường Thọ - Trưởng Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện.

    Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ TDP 5 đã đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng các công trình, lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử; tiếp tục triển khai thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng TDP văn minh; trồng và chăm sóc cây bóng mát, cây cảnh trên các trục đường chính; xây dựng 2 tuyến đường “sáng, xanh, sạch, đẹp” và 2 cụm dân cư “sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”; xây dựng vườn mẩu, các mô hình kinh tế cho thu nhập cao; đảm bảo an ninh chính trị - an ninh trật tự tại TDP, không để các tai, tệ nạn xảy ra trên địa bàn dân cư; tiếp tục khéo kín diện tích cây trồng vụ xuân, đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi…

Cũng tại buổi sinh hoạt, Chi bộ TDP 5 đã triển khai công tác giới thiệu người đủ điều kiện ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân Thị Trấn Vũ Quang khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, TDP sẽ sáng suốt lựa chọn người có đức, có tài, đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân tham gia ứng cử đại biểu HĐND Thị Trấn khóa IV.

Cũng với các Chi bộ trên từ ngày 1 đến ngày 4/3 đồng loạt các chi bộ thôn, TDP trong huyện đều  tổ chức sinh hoạt Đảng và có các thành viên tổ công tác  của huyện về dự. Việc sinh hoạt này đã được các chi bộ duy trì đều đặn, định kỳ nhiều tháng nay. Tài liệu sinh hoạt chi bộ hàng tháng do BTG chuyển xuống được các đơn vị quán triệt, triển khai nghiêm túc . Được biết năm 2021 là năm được chọn “ Nâng cao chất lượng sinh hoat chi bộ thôn, xóm” .

Bích Hường

Lê Thủy –  Xuân Hoàn - Bích Hường - Thu Hương


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 613.664
  Trong năm: 10.771
  Trong tháng: 57.373
  Trong tuần: 12.768
  Trong ngày: 1.470
  Online: 32