Trong những ngày qua, Ban CHQS huyện, các tổ chức đoàn thể và địa phương ở Vũ Quang đã tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, BCHQS huyện và  lãnh đạo xã Đức Giang gặp mặt tặng quà cho các tân binh

Tại các buổi gặp mặt ở các địa phương, các đại biểu cùng các tân binh đã ôn lại truyền thống đấu tranh bất khuất của dân tộc, của quê hương Vũ Quang trong cuộc đấu tranh giải phóng đất nước. Cùng với đó, các tân binh cũng được nghe các thế hệ đi trước, những cựu chiến binh truyền đạt những kinh nghiệm, bài học, quá trình rèn luyện phấn đấu trong thời gian quân ngũ.

 BCHQS huyện và lãnh đạo xã Đức Giang đến tận các gia đình tân binh thăm hỏi, tặng quà 

Các buổi gặp mặt đều diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và khí thế hăng hái lên đường. Qua đó, góp phần động viên các tân binh không ngừng phấn đấu và rèn luyện bản thân để tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

xã Đức Bồng tổ chức gặp mặt, tặng quà cho các tân binh

Được biết, năm 2021, huyện Vũ Quang có 37 thanh niên được lệnh lên đường nhập ngũ, trong đó có 29 chỉ tiêu nghĩa vụ quân sự và 8 thanh niên làm nghĩa vụ công an nhân dân.

Theo kế hoạch, ngày 28/2 huyện Vũ Quang sẽ tổ chức giao quân cho các đơn vị: Trường Quân sự Quân khu 4; Trung đoàn 841 (Bộ CHQS tỉnh); Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (K01); Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động (K02) và Công an tỉnh.

... Quân tư trang đã được chuyển đến cho tất cả các Tân binh

Để đảm bảo chỉ tiêu, quân số và giao quân đúng kế hoạch, Ban CHQS huyện Vũ Quang đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các tổ chức, đoàn thể để chuẩn bị tốt các hoạt động tiễn tân binh lên đường, nhất là việc tổ chức gặp mặt, thăm hỏi động viên, tặng quà khích lệ tinh thần các tân binh. Đặc biệt, năm nay, thời điểm nhập ngũ dịch bệnh Covi-19 đang diễn biến phức tạp nên mọi hoạt động đều được gắn chặt chẽ với công tác phòng, chống dịch. Qua đó, các địa phương, các gia đình có con em lên đường đều chấp hành nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.

 

Bích Hường – Quốc Lập

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 613.608
  Trong năm: 10.771
  Trong tháng: 57.373
  Trong tuần: 12.768
  Trong ngày: 1.390
  Online: 32