Nhân dịp đầu xuân năm mới Tân sửu 2021, sáng ngày 19/2, Trường Mầm non xã Đức Giang đã tổ chức hoạt động trải nghiệm trồng cây xanh, trồng rau cho toàn thể các bé nhóm lớp 5 tuổi.

Với khí thế vui tươi của những ngày đầu tiên đến trường sau kỳ nghỉ tết, cô trò trường Mầm non xã Đức Giang đã cùng nhau chia sẽ về ý nghĩa của tết trồng cây, đời đời nhớ ơn chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng với đó, các cô giáo còn phân tích giúp các em hiểu được cấu tạo của một cây xanh, kỷ thuật trồng, chăm sóc cho cây xanh sinh trưởng và phát triển và cho các bé được trải nghiệm trực tiếp bằng việc đào hố, trồng cây tại khuôn viên của trường. 

Cùng với tổ chức hoạt động trải nghiệm trồng cây xanh, trường Mầm non Đức Giang còn tổ chức cho các bé trồng và chăm sóc vườn rau. Đây là các loài rau mà các cô đã trồng trong khuôn viên nhà trường, nhằm tăng khẩu phần rau xanh trong các bữa ăn cho trẻ khi ở bán trú.

Thông qua hoạt động trồng và chăm sóc cây xanh, rau xanh, Trường Mầm non Đức Giang đã giáo dục cho các bé biết yêu cây xanh, chăm sóc và bảo vệ cây, biết quan tâm đến môi trường thiên nhiên, biết tác dụng của cây xanh đối với đời sống con người, qua quá trình chăm sóc cây xanh, trẻ cảm nhận được  giá trị sức lao động của con người, biết yêu lao động ngay từ khi trẻ còn ở lứa tuổi mẩu giáo.

Cũng thông qua hoạt động này, các bạn nhỏ đã biết tên gọi và đặc điểm nhận biết của một số loại cây ăn quả như mít, ổi, xoài, vú sữa, biết các loại rau như rau cải, bắp cải, su hào, sup lơ, cà chua, hành, cà rốt….. Biết tác dụng của cây xanh, rau xanh đối với cơ thể con người. Từ đó hình thành cho trẻ ý thức bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, biết các hành vi xấu như vứt rác bừa bãi, hái hoa bẻ cành…

 

Bích Hường


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 543.727
  Trong năm: 11.053
  Trong tháng: 59.111
  Trong tuần: 8.781
  Trong ngày: 882
  Online: 54