Chiều ngày 19/2, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Trần Nhật Tân, Giám đốc Sở Nội vụ Phan Thị Tố Hoa chủ trì hội nghị.

Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy tham dự. Tham dự về phía huyện Vũ Quang có đồng chí Bùi Khắc Bằng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Phòng Nội vụ huyện.

Năm 2020, Hà Tĩnh phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do thiên tai mưa lũ, dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh trên mọi lĩnh vực và đời sống của Nhân dân. Trong điều kiện đó, tỉnh đã đẩy mạnh các phong trào thi đua với tinh thần “càng khó khăn càng phải thi đua”, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, ngành, cùng các tầng lớp Nhân dân và đã đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực.

Ngay từ đầu năm các cơ quan, đơn vị, địa phương đã bám sát nhiệm vụ chính trị, tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn; qua đó đã động viên, khích lệ đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia, hăng hái thi đua học tập, lao động sáng tạo. Đặc biệt, 4 phong trào thi đua do Chính phủ phát động (Cả nước chung sức xây dựng NTM; Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển; Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau; Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở) và phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã được phát động ở các cấp, ngành, địa phương, đơn vị và được Nhân dân hưởng ứng tích cực với nhiều hoạt động thiết thực.

Các khối thi đua ký kết giao ước thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ KT-XH năm 2021.

Công tác khen thưởng năm 2020 được thực hiện đúng quy định, kịp thời phục vụ các nhiệm vụ chính trị của tỉnh và khen thưởng kháng chiến, chất lượng khen thưởng được nâng lên; việc khen thưởng các trường hợp có thành tích đột xuất, người trực tiếp lao động sản xuất, công tác đã có sự chuyển biến rõ nét ở các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Năm 2020, Hà Tĩnh trình Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 5 cá nhân; trình Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng huân chương, huy chương kháng chiến cho 6 cá nhân; Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua cho 18 tập thể, tặng bằng khen cho 98 tập thể và cá nhân.

Đề nghị Chủ tịch nước tặng, truy tặng Huân chương Lao động cho 7 tập thể và 16 cá nhân; truy tặng Huân chương Độc lập cho 20 gia đình và 59 cá nhân hoạt động cách mạng trước năm 1935; hiệp y đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động các hạng cho 3 tập thể, 3 cá nhân, tặng Huân chương Chiến công hạng Ba cho 2 cá nhân.

Cũng năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho 102 tập thể, chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho 38 cá nhân, tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1.592 tập thể và cá nhân.

Đặc biệt, trong đợt này  huyện Vũ Quang là 1 trong 2 địa phương vinh dự được UBND tỉnh tặng cờ thi đua vì đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Bùi Khắc Bằng đại diện lãnh đạo huyện nhận cờ thi đua xuất sắc năm 2020 của UBND tỉnh

Trên cơ sở những kết quả đạt được, năm 2021, Hà Tĩnh sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát hiện, nhân điển hình tiên tiến. Nâng cao vai trò quản lý Nhà nước về thi đua, khen thưởng; tiếp tục tham mưu chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng TĐKT, Hội đồng sáng kiến các cấp.

Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch, hình thức khen phải tương xứng với phong trào thi đua và thành tích đạt được; tăng cường khen thưởng thành tích chuyên đề, đột xuất; khen thưởng cho nông dân, công nhân, người trực tiếp thực hiện công tác tham mưu, lao động, sản xuất. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và tự kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng.

Lê Thủy


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 543.811
  Trong năm: 11.053
  Trong tháng: 59.111
  Trong tuần: 8.781
  Trong ngày: 969
  Online: 23