Sáng nay 17/2 (tức ngày 6 tết) Đ/c Trần Tiến Hưng, UVBCH TƯ Đảng – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND tỉnh và Đ/c Trần Nhật Tân, UVBTV Tỉnh ủy – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã tiến hành trồng cây và thả cá đầu xuân tại huyện Vũ Quang.

Cùng tham gia  tết trồng cây và thả cá có Đ/c Phương Đình Anh, Phó chánh VP NTM Trung Ương, Lãnh đạo các Sở ban ngành, Ở huyện có các Đ/c: Nguyễn Thị Hà Tân, TUV - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang,  Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND huyện.

Cùng với trồng cây đầu xuân Đ/c Trần Tiến Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở ngành, Lãnh đạo huyện Vũ Quang đã đi thả  hơn 3.000 con cá các loại xuống hồ thủy lợi Ngàn Trươi nhằm tái tạo nguồn thủy sản nơi đây.

 Đ/c Trần Tiến Hưng chỉ đạo huyện Vũ Quang và các ngành, các cấp liên quan cần bảo vệ tốt môi trường sinh thái nông thôn,  hồ thủy lợi Ngàn Trươi. Đẩy mạnh các phong trào sản xuất, trồng cây đầu năm, chăm sóc tốt cây được trồng, không để cây chết hoặc gia súc phá hại. Nghiêm cấm triệt để đánh bắt cá hủy diệt để nguồn thủy sản nơi đây ngày càng phát triển, gắn với đó cần khai thác tốt tiềm năng lợi thế của hồ Ngàn Trươi gắn với Vườn Quốc gia Vũ Quang trong nuôi trồng thủy hải sản, du lịch sinh thái, trải nghiệm.

Lãnh đạo tỉnh cũng đã biểu dương những kết quả mà huyện Vũ Quang đã đạt được trong những năm qua, nhất là năm 2020 có 2 xã đạt nông thôn mới nâng cao,  huyện hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM, hiện đã trình hồ sơ để Trung ương công nhận huyện đạt chuẩn NTM, kinh tế phát triển, đời sống nhân dân được nâng lên, bộ mặt nông thôn, thị trấn đổi mới.

*

Cũng nhân dịp đầu xuân năm mới Đ/c Trần Nhật  Tân, UVBTV Tỉnh ủy – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã đến tặng 20 suất quà các em học sinh trường MN Hương Thọ  xã Quang thọ có gia đình hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà  trị giá 500 ngàn đồng. Cùng đi  và tặng quà có Đ/c Phương Đình Anh, Phó chánh VPNTM Trung ương và Hà Tĩnh, lãnh đạo huyện Vũ Quang.

Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh cũng đã chúc tết tặng quà cho nhà trường và thăm hỏi tặng quà cô Nguyễn Thị Hoa vừa qua phải đi mổ ở Bệnh viện về.

Đ/c Trần Nhật Tân cũng đã đi tham quan trường, kiểm tra chổ ăn, ngủ và các điều kiện học tập sinh hoạt của học sinh, giáo viên nhà trường. Ghi nhận biểu dương những kết quả mà trường đã đạt được, chỉ đạo cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục, quản lý, chăm sóc trẻ.

Tiếp đó Đ/c Trần Nhật Tân cùng lãnh đạo huyện Vũ Quang đến chúc tết đầu năm cán bộ, công nhân nhà máy sản xuất gỗ MDF Thanh Thành Đạt. Đồng thời đã biểu dương Công ty đã quan tâm chăm sóc đội ngũ người lao động, duy trì sản xuất ngày ba ca trong dịp tết, nhất là ngay đầu năm mới đã nâng công suất, sản lượng  sản xuất của nhà máy.

  *

Thực hiện lời di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “ Mùa xuân là tết trồng cây….” Ngay từ sáng sớm đông đảo  cán bộ các cấp và nhân dân đã tập trung dọc tuyến đường  Ân Phú- Cửa Rào đoạn qua xã Đức Lĩnh để tham gia tết trồng cây.

Là địa phương được chọn làm đơn vị điểm ra quân trồng cây đầu năm, thực hiện chỉ đạo của huyện, xã Đức Lĩnh đã chủ động phối hợp với các cơ quan ban ngành xây dựng kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo, giao cho các thôn và các đoàn thể tổ chức đào hố đảm bảo tiêu chuẩn, đồng thời chuẩn bị cọc rào để che chắn, bảo vệ cho cây phát triển.

Việc trồng cây đầu năm không chỉ thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ mà còn giúp  xã Đức Lĩnh hoàn thành các tiêu chí của xã NTM nâng cao.

Cũng trong sáng nay, Thị Trấn Vũ Quang đã tổ chức  cán bộ thị ra quân trồng cây đầu năm tại  trục đường Kẻ Nắng, thuộc Tổ dân Phố 4.

Năm nay, Thị Trấn có kế hoạch trồng 10.000 cây phân tán, 1.000 cây bóng mát gồm Xà cừ, Sao đen, Sấu tại các trục đường chính. Thị trấn đã giao chỉ tiêu, bàn giao số lượng và chỉ đạo các Tổ dân tiến hành trồng trước trong và sau tết Nguyên đán.

Cán bộ và nhân dân xã Quang Thọ  ra quân trồng  hơn 100 cây gỗ sưa trên trục đường thôn và đường nội đồng.

Xã Ân Phú chuẩn bị đủ cây xanh cho các địa phương để trồng cây xanh dọc các tuyến đường.

Xã Thọ Điền đã huy động toàn thể cán bộ và nhân dân các thôn ra quân trồng cây đồng loạt trên các tuyến đường.

Thực hiện tết trồng cây, năm nay toàn huyện Vũ Quang có kế hoạch trồng 103.000  cây phân tán và gần 2.500 cây bóng mát. Các địa phương cơ bản đã chỉ đạo trồng cây từ những ngày đầu năm, riêng trong sáng  ngày 17.2 ( Tức 6 tết), 100% xã, thị trấn đều tổ chức ra quân trồng cây bóng mát trên các trục đường chính với khí thế thi đua sôi nổi.

Tổ TT -TT 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 543.735
  Trong năm: 11.053
  Trong tháng: 59.111
  Trong tuần: 8.781
  Trong ngày: 890
  Online: 54