Sáng ngày 8/2, tức 27 tết Hội chử thập đỏ tỉnh phối hợp với các đơn vị tài trợ, lãnh đạo huyện Vũ Quang đã làm lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho 6 hộ gia đình khó khăn của xã Đức Bồng và Đức Hương.

Dự và chứng kiến, có các Đ/c: Mai Lê Thuộc – Chủ tịch Hội chử thập đỏ tỉnh, Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phan Hồng Yến – Phó chủ tịch UBND huyện.

Để góp phần chia sẽ khó khăn với các gia đình hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn ở huyện Vũ Quang, Hội chử thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã khâu nối với Hội chử thập đỏ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Công ty TNHH MTV sổ số kiến thiết tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Ngân hàng Quân đội MB tiến hành khảo sát và hổ trợ xây dựng 6 nhà tình nghĩa, mỗi nhà hỗ trợ 50 triệu đồng.

Trong đó Hội Chử thập đỏ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và Công ty TNHH MTV sổ số kiến thiết hỗ trợ 5 nhà, trị giá 250 triệu đồng, cho các hộ: Trần Ngọc Sơn ở thôn Hương Phùng, Trần Thị Bình ở thôn Hương Phố, Lê Hữu Lộc và Nguyễn Thị Ngụ ở thôn Hương Tân, Trần Đình Cường ở thôn Hương Đồng. Cả 5 hộ gia đình đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của ở Đức Hương.

Cũng trong đợt này, Hội chử  thập đỏ tỉnh và đơn vị tài trợ Ngân hàng Quân đội MB đã tiến hành bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ Võ Thị Thịnh, là hộ gia đình khó khăn, sống đơn thân 1 mình ở thôn 3 xã Đức Bồng.

Được biết, sau khi được khảo sát và được hỗ trợ, các hộ gia đình đã tiến hành nâng cấp, sửa chữa và xây mới lại căn nhà của gia đình. Đây là niềm vui lớn của các hộ nghèo trong dịp đón tết cổ truyền dân tộc.

Cùng với bàn giao số tiền hổ trợ , lãnh đạo Hội chử thập đỏ tỉnh, lãnh đạo huyện Vũ Quang chúc mừng các gia đình đã có căn nhà mới, chúc các gia đình đón tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc trong căn nhà mới.

 

Bích Hường – Quốc Lập


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 895.047
  Trong năm: 785.392
  Trong tháng: 76.960
  Trong tuần: 23.033
  Trong ngày: 1.486
  Online: 69