Sáng ngày 5/2 Ủy ban MTTQ huyện Vũ Quang đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện; đồng chí Nguyễn Thiều Quang – PBT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện; Thường trực UBMTTQ và các tổ chức thành viên.

Hội nghị đã nghe Thường trực HĐND huyện báo cáo dự kiến về cơ cấu, thành phần, số lượng đại biểu HĐND huyện Vũ Quang khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Vũ Quang dự kiến tổng số người giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện là từ 60-65 người. Theo quy định, tổng số đại biểu HĐND huyện khoá V được bầu là 30 người, dự kiến số lượng, thành phần, cơ cấu gồm: Đại biểu cơ quan cấp huyện là 20 đại biểu; Chuyên trách HĐND huyện: 03 đại biểu; Ủy ban nhân dân huyện: 05 đại biểu; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và các tổ chức đoàn thể: 06 đại biểu; Đại biểu lực lượng vũ trang là 02 đại biểu; Đại biểu y tế, giáo dục là 02 đại biểu; Đại biểu các xã, thị trấn là 06 đại biểu; đại biểu nữ, ngoài đảng, tôn giáo là 1 người và  01 Đại biểu từ các thành phần kinh tế.

Đ/c Phạm Ngọc Tạo, Phó chủ tịch HĐND huyện - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy phát biểu tại hội nghị hiệp thương lần 1.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã thống nhất về cơ cấu, số lượng, thành phần; Thường trực HĐND sẽ có điều chỉnh theo quy định sau khi tiếp thu các ý kiến tại hội nghị hiệp thương lần thứ nhất. Ban Thường trực UBMTTQ huyện sẽ có thông báo và hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị được giới thiệu thực hiện quy trình giới thiệu đảm bảo theo quy trình và đúng quy định; Ủy ban MTTQ cùng các ban, ngành đoàn thể các cấp sẽ phối hợp chặt chẽ tuyên truyền đến tận địa bàn thôn xóm, cử tri nhằm lựa chọn được những đại biểu có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất và trình độ năng lực để tham gia vào HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 sắp tới.

 

Lê Thủy – Thu Hương


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 983.417
  Trong năm: 783.145
  Trong tháng: 69.539
  Trong tuần: 14.092
  Trong ngày: 1.242
  Online: 22