Sáng ngày 3/1, Chi bộ Thôn 2 xã Ân Phú đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1930 – 3/2/2021. Tới dự có các Đ/c: Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy, Trần Đức Thuận – Giám đốc Trung tâm VH – TT, thành viên Tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách theo dõi chỉ đạo xã Ân Phú.

Tại hội nghị, các đảng viên trong Chi bộ 2 xã Ân Phú đã ôn lại truyền thống vẻ vang  91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 3/2/1930 – 3/2/2021. Khẳng định vai trò, vị thế, tầm quan trọng của Đảng đối với công cuộc giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Cũng tại buổi sinh hoạt, các đảng viên cũng đã được nghe thông báo nhanh về kết quả Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời nghiên cứu, thảo luận về Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong đó, tìm hiểu nghiên cứu sâu vào chuyên đề: Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Để góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp, thời gian qua, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thôn 2 xã Ân Phú đã đoàn kết, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào chung tay xây dựng NTM. Nhờ đó đến thời điểm này thôn được công nhận khu dân cư NTM kiểu mẩu cấp huyện. Xã Ân Phú đạt xã NTM nâng cao.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân nói chuyện với cán bộ, đảng viên Chi bộ Thôn 2 xã Ân Phú

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề với cán bộ, đảng viên Chi bộ Thôn 2 xã Ân Phú nói riêng và Đảng bộ xã Ân Phú nói chung, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân đã bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả mà cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thôn 2 nói riêng, xã Ân Phú nói chung đã dành được trong thời gian qua. Trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai, bão lũ nhưng Ân Phú đã nổ lực cố gắng, phát huy sức mạnh tổng hợp, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, từ đó hoàn thành đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra. Đặc biệt, Ân Phú là 1 trong 2  địa phương của huyện Vũ Quang đã được công nhận xã NTM nâng cao, đây là minh chứng cho sự kiên trì, tâm huyết  và đầy trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Ân Phú trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.

 Cũng tại buổi sinh hoạt, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân thông tin về kết quả Đại hội lần thứ 13 của Đảng và nội dung cốt lõi của Nghị Quyết đại hội Đảng các cấp, kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của huyện nhà, nhất là việc Vũ Quang được Trung ương đánh giá là huyện miền núi biên giới đầu tiên của cả nước hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM. Hiện nay, huyện đã từng bước triển khai thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V đã đề ra, tập trung vào 3 mũi đột phá. Để cụ thể hóa nghị quyết, bước đầu huyện đã kêu gọi các doanh nghiệp về khảo sát đầu tư, khai thác tiềm năng du lịch Hồ ngàn Trươi và phát triển nông nghiệp sạch trên địa bàn. Mở Trung tâm Anh ngữ Galaxy cho con em huyện nhà được học tập nhằm nâng cao chất lượng môn ngoại ngữ… Đặc biệt, Bí thư Huyện ủy dành nhiều thời gian để thông tin về kết quả Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Đ/c nhấn mạnh: Đại hội XIII thể hiện bản lĩnh, ý chí kiên cường và quyết tâm đi tới của dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Đại hội thể hiện niềm tin và khát vọng phát triển đất nước, Việt Nam sẽ trở thành quốc gia phồn vinh và hạnh phúc; niềm tin của nhân dân đối với Đảng sẽ ngày càng được củng cố. Với tinh thần đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy kỳ vọng và tin tưởng rằng, kế thừa, phát huy truyền thống yêu nước, khắc phục mọi khó khăn, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thôn 2 nói riêng, xã Ân Phú nói chung sẽ chung sức, đồng lòng, cùng thi đua thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, giữ vững danh hiệu xã NTM nâng cao và phấn đấu xây dựng xã NTM kiểu mẩu. Nhiệm vụ trọng tâm trước mắt đó là quan tâm thực hiện tốt vấn đề an sinh xã hội trong dịp Tết nguyên đán 2021 gắn với thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Cũng nhân dịp này, Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã tặng quà động viên các Đảng viên cao tuổi của Chi bộ Thôn 2

Bích Hường  

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 673.903
  Trong năm: 653.090
  Trong tháng: 70.552
  Trong tuần: 13.912
  Trong ngày: 2.821
  Online: 47