Sáng ngày 2/2 Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện tổ chức tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, NK 2021 – 2026 cho đội ngũ làm công tác Mặt trận ở cơ sở xã, thị trấn.

 

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn quy trình 5 bước hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Những nội dung cơ bản của Mặt trận tổ quốc các cấp tham gia công tác bầu cử như: Công tác tuyên truyền và vận động bầu cử; năm tình hình nhân dân và cử tri; xử lý đơn thư và tiếp công dân; công tác kiểm tra, giám sát công tác bầu cử; phối hợp tổ chức hội nghị cử tri để vận động bầu cử.

Cũng tại lớp tâp̣ huấn, các đại biểu đã thẳng thắn thảo luận, trao đổi và được giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.

Đ/c Trần Bình Lâm, Chủ tịch UBMTTQ huyện yêu cầu các thành viên tham gia tập huấn nghiên cứu, nắm chắc các nội dung.

Qua lớp tập huấn, giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận nắm rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, quy trình và những nội dung công việc cần phải làm trong quá trình bầu cử. Đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các thành viên trong công tác bầu cử, qua đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo đảm cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở cơ sở diễn ra đúng Luật, các quy định hướng dẫn, đạt kết quả tốt.

 

Lê Thủy – Văn Tịnh

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 543.797
  Trong năm: 11.053
  Trong tháng: 59.111
  Trong tuần: 8.781
  Trong ngày: 955
  Online: 9