Theo báo cáo từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh, đến chiều tối 30/1, toàn tỉnh đã rà soát được 957 người từ các tỉnh có dịch trở về, tất cả đều được tiến hành các biện pháp cách ly phù hợp.

 

Việc rà soát người về từ vùng dịch đang được các địa phương triển khai sát sao (trong ảnh: Cán bộ Trạm Y tế xã Kỳ Phong - huyện Kỳ Anh đến tuyên truyền, hướng dẫn cách ly tại nhà cho người đi từ vùng có dịch về trên địa bàn).

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh về rà soát, lập danh sách cụ thể tất cả các trường hợp đi từ Hải Dương, Quảng Ninh và các địa điểm có ca bệnh dương tính với Covid-19 về địa phương trong vòng 14 ngày, tính đến chiều tối ngày 30/1, toàn tỉnh đã rà soát được số người đi từ Hải Dương về là 320, từ Quảng Ninh 470 người, số người đi từ các khu vực liên quan tới ổ dịch tại Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng là 167.

Tất cả các công dân đều được điều tra kỹ yếu tố dịch tễ và dấu hiệu lâm sàng như: sốt, ho, khó thở... và tiến hành chỉ định lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời triển khai các biện pháp cách ly phù hợp (tại nhà, cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế) theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

 

Hà Tĩnh: Trên 957 người từ các vùng dịch về được rà soát, cách ly theo quy định

Khu vực kiểm tra sức khỏe cho người trở về từ vùng dịch hoặc người có dấu hiệu bệnh Covid-19 ở Trạm Y tế xã Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh).

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh đặt ra trong tình hình hiện nay là yêu cầu UBND các địa phương và các sở, ban ngành phối hợp chỉ đạo thực hiện thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng thông điệp: “Người dân đã từng đi đến, về từ TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian kể từ ngày 1/1/2021 và sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh kể từ ngày 5/1/2021 đến nay, chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2”.

Đồng thời chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức việc tiếp nhận thông tin của người dân và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc một cách triệt để, thuận tiện và đảm bảo an toàn phòng bệnh theo quy định.

 (Theo Báo Hà Tĩnh)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 613.568
  Trong năm: 10.771
  Trong tháng: 57.373
  Trong tuần: 12.768
  Trong ngày: 1.335
  Online: 28