Chiều ngày 29/1, Chi bộ 4 - Thọ Điền tổ chức sinh hoạt chuyên đề tìm hiểu nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025, truyền thống 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1930 – 3/2/2021.

Tham dự có Bí thư Huyện ủy  Nguyễn Thị Hà Tân; Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến, cùng các thành viên Tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách chỉ đạo xã Thọ Điền.

Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ đã ôn lại lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam 91 năm hình thành và phát triển. Đánh giá việc triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, về công tác xây dựng Đảng, nhất là việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng Đảng gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cùng với đó, các đảng viên chi bộ 4 Thọ Điền cũng đã trao đổi, phân tích làm rõ những thuận lợi, khó khăn, thách thức trong thời gian tới; đề xuất các giải pháp quan trọng, sát với tình hình thực tế của địa phương, góp phần xây dựng Chi bộ 4 và Đảng bộ, chính quyền xã Thọ Điền ngày càng trong sạch, vững mạnh. Qua đó, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Trọng tâm là các giải pháp về phát triển kinh tế xã hội, xây dựng NTM, xây dựng Đảng, phát triển đảng viên...

Với 27 đảng viên, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn sau khi sáp nhập xã, nhưng thời gian qua cán bộ, đảng viên Chi bộ 4 đã phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, tuyên truyền vận động nhân dân ổn định tư tưởng, sinh hoạt và sản xuất, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào xây dựng NTM, phát triển kinh tế. Nhờ đó đến nay, thôn chỉ còn 2 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 1,7%; trên 95% hộ đạt gia đình văn hóa; có 3 HTX và 3 doanh nghiệp hoạt động ổn định, hiệu quả...

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề với cán bộ, đảng viên Chi bộ 4 Thọ Điền, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân đã ghi nhận, đánh gia cao công tác tổ chức sinh hoạt nghiêm túc, trách nhiệm, hiệu quả của Chi bộ 4, bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà thôn 4 và xã Thọ Điền đạt được trong thời gian qua. Dù là xã mới sáp nhập, còn bộn bề khó khăn nhưng đã nổ lực cố gắng, phát huy sức mạnh tổng hợp, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ, đặc biệt là chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, từ đó hoàn thành đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra, góp phần quan trọng cùng huyện nhà thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra trong năm 2020.

Bí thư Huyện ủy  Nguyễn Thị Hà Tân phát biểu với cán bộ Đảng viên thôn 4 xã Thọ Điền

Cùng với thông tin thêm về nội dung cốt lõi của Nghị Quyết đại hội Đảng các cấp, những thành tựu mà huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để từng bước đưa Nghị Quyết Đại hội Đảng các cấp đi vào cuộc sống, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân đề nghị Chi bộ 4, Đảng bộ xã Thọ Điền tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, huy động nội lực, cùng nhau xây dựng Chi bộ, Đảng bộ ngày càng vững mạnh, phát triển. Về nhiệm vụ trọng tâm trước mắt  là cần quan tâm công tác an sinh xã hội, gắn với phòng chống dịch Covid 19, đảm bảo cho nhân dân đón Tết nguyên đán 2021 hạnh phúc, an lành; thực hiện tốt công tác hiệp thương lần 1 để chuẩn bị tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trong nhiệm kỳ mới.

 Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân và Tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách chỉ đạo xã đã tặng quà cho Chi bộ 4 và các đảng viên cao tuổi.

Được biết, trong đợt này 100% Chi bộ, Đảng bộ thực thuộc trên địa bàn huyện Vũ Quang đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề tìm hiểu nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng 3/2. Qua đó tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cùng nhau ra sức thi đua thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, từng bước hiện thực hóa các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng các các cấp đã đề ra.

Thủy – Thu Hương


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 543.745
  Trong năm: 11.053
  Trong tháng: 59.111
  Trong tuần: 8.781
  Trong ngày: 901
  Online: 57