Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện do đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phan Hồng Yến- Phó chủ tịch UBND huyện vừa đi kiểm điều kiện cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường tại các khu cách ly tập trung, điều trị của huyện ở Trung tâm y tế huyện, xã Hương Minh và xã Thọ Điền.

BCĐ kiểm tra các điều kiện đảm bảo công tác thu dung, điều trị tại Trung tâm y tế huyện

Tại các điểm kiểm tra, Ban Chỉ đạo đã yêu cầu các phòng, ngành, đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết, đồng thời sửa chữa, lắp đặt các trang thiết bị để đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cho công dân tại điểm cách ly.

...... và kiểm tra khu cách ly của huyện ở xã Hương Minh.

Hiện tại 2 điểm cách ly tập trung của huyệnVũ Quang tại xã Hương Minh, Thọ Điền và 1 điểm cách ly thu dung điều trị tại Trung tâm y tế huyện đều đã được bố trí giường bệnh đúng quy chuẩn, trên mỗi giường có các vật dụng cần thiết như: Chiếu, chăn, gối, màn... đã được khử trùng.

Các thành viên BCĐ kiểm tra khu cách ly tập trung của huyện tại xã Thọ Điền.

Dù chưa có người nào nghi nhiễm bệnh phải đưa vào khu vực cách ly tập trung, nhưng công tác kiểm tra, chuẩn bị, nhắc nhở luôn được các ngành chức năng và UBND huyện Vũ Quang thực hiện thường xuyên, nghiêm túc.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh covid 19, nhất là thời điểm cận tết Nguyên Đán, nhu cầu giao thương buôn bán, vận chuyển, đi lại tăng cao, nhất là công dân đi làm ăn xa trở về địa phương ngày càng nhiều. Để công tác phòng chống dịch được thực hiện hiệu quả, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân yêu cầu các ngành chức năng, địa phương cần tuyên truyền sâu rộng cho người dân tinh thần phòng chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất, không hoang mang với dịch bệnh. Đặc biệt, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng bệnh theo nguyên tắc“ 5K” của Bộ y tế; tránh lơ là, chủ quan. Kiên trì chiến lược ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch, truy vết dịch nhanh chóng.

Tại các điểm cách ly đều được treo thông báo cảnh báo, hướng dẫn phòng tránh dịch bệnh.

Các địa phương tiếp tục rà soát, kiểm soát chặt chẽ số lượng công dân đến và đi trên địa bàn. Gắn chặt trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, địa phương trong triển khai phòng chống dịch Covid-19; đảm bảo sức khỏe nhân dân, ổn định và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn...  

Thông điệp chung sống an toàn  với đại dịch Covid - 19 ( Thông điệp 5K)

Lê Thủy- Thu Hương


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 613.657
  Trong năm: 10.771
  Trong tháng: 57.373
  Trong tuần: 12.768
  Trong ngày: 1.459
  Online: 21