Sáng ngày 27/1, Liên đội Trường Tiểu học Ân Phú phối hợp với Đoàn thanh niên xã, Nhóm thiện nguyện “Chung một nhịp đập”, hội cha mẹ học sinh đã tổ chức chương trình giao lưu “văn nghệ - ẩm thực ngày tết” với chủ đề “lễ hội Buffet chào xuân Tân Sửu 2021”. Tới dự có đại diện Hội đồng đội tỉnh, Hội đồng đội huyện, Phòng giáo dục và đào tạo huyện, các anh chị tổng phụ trách đội các trường học trên địa bàn, lãnh đạo chính quyền địa phương.

 

Chương trình giao lưu “ Văn nghệ - ẩm thực ngày tết” được Liên đội trường Tiểu học Ân Phú phối hợp thực hiện vô cùng sôi nổi, vui nhộn và thiết thực.

Tại chương trình, các em học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, với chủ đề mừng đảng, mừng xuân, do đội văn nghệ đến từ các lớp thể hiện. Tiêu biểu là các tiết mục múa hát “mùa xuân ơi” của lớp 3A, “Tết ơi là Tết” của lớp 2A, “Tết đến thật rồi” của lớp 5A, múa Ấn độ của lớp 4A và tiết mục hát “gặp nhau trong rừng mơ”, “hành khúc ngày và đêm” do các thầy cô giáo thể hiện.

Phần được các em mong chờ nhất chính là phần thi chế biến các món ăn do chính bàn tay của các bậc phụ huynh phụ trách các lớp thể hiện. Bằng sự khéo léo trong lựa chọn nguyên liệu, chế biến cũng như bày biện, các lớp đã thể hiện được các món ăn truyền thống trong ngày Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc. Nhưng đồng thời cũng đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng,  phù hợp với khẩu vị của lứa tuổi học sinh tiểu học.

Đặc biệt là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thông qua chương trình, nhằm giúp các em học sinh có những trải nghiệm thú vị, bổ ích, giúp các em học sinh hiểu và tự hào hơn về những giá trị truyền thống của quê hương đất nước, nhất là phong tục tập quán của người Việt nam khi tết đến xuân về. Qua đó các em sẽ nổ lực phấn đấu học tập, mai này lớn lên xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Tại chương trình, nhóm thiện nguyện đã trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, Ban tổ chức cũng đã trao các giải thưởng cho các lớp thể hiện tốt nội dung phần thi ẩm thực ngày tết. Các em học sinh được hòa mình trong “lễ hội Buffet” với những món ăn do chính các bậc phụ huynh tự tay lựa chọn, chế biến mang đậm hương vị ngày tết.

 

Bích Hường


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 543.918
  Trong năm: 11.053
  Trong tháng: 59.111
  Trong tuần: 8.781
  Trong ngày: 1.095
  Online: 129