Sáng ngày 29/1, Thường trực Huyện ủy đã tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử; phòng chống dịch bệnh Covid 19; các nhiệm vụ trước, trong, sau tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Các đồng chí: Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bùi Khắc Bằng – Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì hội nghị.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện quán triệt các nội  liên quan đến công tác bầu cử. Trong đó hướng dẫn các trình tự, thủ tục, khung kế hoạch, thời gian hoàn thành các bước  bầu cử theo quy định. Phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy viên Ủy Ban bầu cử huyện, liên quan đến công tác bầu cử ở địa phương và đảm bảo công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ bầu cử…Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ huyện cũng đã triển khai công tác hiệp thương, bầu đại biểu HĐND các cấp.

Đ/c Bùi Khắc Bằng – Chủ tịch UBND huyện triển khai nội dung phòng chống dịch Covid 19 và các nhiệm vụ trước trong sau tết nguyên đán Tân sửu 2021. Trong đó nhấn mạnh, hiện nay dịch bệnh Covid 19 đang  bùng phát phức tạp ở nhiều địa phương, vì vậy yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn  thể, địa phương triển khai thực hiện nghiêm, quyết liệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19. Đặc biệt yêu cầu các ngành, địa phương xây dựng phương án chặt chẽ, bám theo chức năng nhiệm vụ để triển khai thực hiện vì trong dịp Tết Nguyên đán sẽ rất phức tạp. Đặc biệt là cơ quan Công an, Quân sự, Biên phòng cử lực lượng túc trực 24/24.

Bên cạnh đó, yêu cầu các địa phương tiếp tục chỉ đạo thực hiện Đề án sản xuất vụ xuân 2021 đúng khung kế hoạch, đảm bảo diện tích, năng suất, sản lượng. Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý thị trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; Thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, hòng chống dịch bệnh Covid 19  gắn với xây dựng NTM. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban, ngành trong hệ thống chính trị.

BS: Nguyễn Văn Toại: Giám đốc Trung tâm Y tế huyện: Đề nghị các cấp các ngành, các địa phương cần chuẩn bị tư tưởng, sẵn sàng kích hoạt phương án cách ly vùng khi có ca bệnh Covid 19 dương tính tại cộng đồng trên địa bàn huyện Vũ Quang

Đ/c: Hà Văn Yên: Bí thư Đảng ủy xã Quang Thọ: Địa phương đã chỉ đạo các cơ quan ban ngành địa phương theo dõi chặt chẽ các công dân về trên địa bàn để có biện pháp cách ly theo quy định.

Thượng tá Hoàng Thanh Huyền: Cơ quan Công an triển khai đồng loạt các biện pháp đảm bảo ANTT, ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Đảng, chính quyền, người dân. Trước trong và sau tết đơn vị sẽ huy động đa lực lượng để đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Kết luận tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân – Bí thư Huyện ủy yêu cầu các ngành, địa phương triển khai thực hiện nhiệm vụ theo khung kế hoạch, đảm bảo cho nhân dân đón Tết vui xuân an toàn, lành mạnh, hạnh phúc, an khang. Trong đó cần đảm bảo thực hiện tốt “ 5 không” trong phòng chống dịch bệnh Covid 19. Kích hoạt phương án cách ly vùng khi có ca bệnh Covid 19 dương tính tại cộng đồng trên địa bàn huyện Vũ Quang. Đặc biệt cần kiểm tra, theo dõi các công dân về trên địa bàn để thực hiện ngay công tác cách ly.

Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân – Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Về công tác đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết nguyên đán, triển khai ngay các kế hoạch đã ban hành, đảm bảo cho nhân dân vui tết, đón xuân an toàn, lành mạnh, ấp cúng, hạnh phúc, an khang.

Về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp: Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cấp các ngành, các địa phương cần nhận thức về tầm quan trọng của cuộc bầu cử, đây là cuộc vận động chính trị rất lớn liên quan đến nhân dân, lựa chọn người đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Vì vậy phải thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, phải thành công tốt đẹp, phải đảm bảo “6D”: dân chủ, đủ số lượng theo số lượng, đúng cơ cấu, đảm bảo tỷ lệ, đạt chất lượng, đúng tiến độ và thời gian. Vì vậy các địa phương phải nghiên cứu kỷ, đảm bảo khách quan, công khai, công bằng. Về nhân sự chủ chốt phải bám vào nhân sự đã duyệt tại Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Bích Hường - Quốc Lập

Trong ngày: 1.091