Chiều ngày 28/1, Phòng giáo dục và đào tạo huyện tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2020 -2021; sơ kết thực hiện chương trình sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình GDPT năm 2018; tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi huyện cấp tiểu học, chu kỳ 2020-2022; tổng kết đại hội điền kinh-thể thao năm học 2020-2021.

Bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên, ngay từ đầu năm học, ngành giáo dục và đào tạo huyện Vũ Quang đã chỉ đạo các trường học chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học, chủ động rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp. Triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là môn tiếng Anh ở các cấp học và trình độ đào tạo, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông  tin trong dạy, học và quản lý giáo dục. Tăng cường cơ sở vật chất bảo đảm chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo.

Đ/c Nguyễn Thanh Hải, Trưởng phòng GD-ĐT phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Nhờ triển khai thực hiện tốt các giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ nên học kỳ I năm học 2020 – 2021, các trường học đã đầu tư xây dựng, mua sắm nhiều trang thiết bị đáp ứng yêu cầu dạy học với tổng giá trị hơn 20 tỷ đồng. Chất lượng giáo dục, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ ở bậc Mầm non được tăng lên rõ nét. Đối với bậc tiểu học, các trường đã tổ chức được 64 lượt chuyên đề, 83 hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, tỷ lệ học sinh “Hoàn thành” và “Hoàn thành tốt” các môn học đạt hơn 96%. Tỷ lệ học sinh “Đạt” về phát triển phẩm chất và phát triển năng lực chiếm từ 98-99,5%. Đặc biệt các trường học đã triển khai thực hiện tốt việc triển khai chương trình sách giáo khoa lớp 1 mới.  Đối với bậc THCS: đã có 40 lượt chuyên đề và tổ chức được 25 hoạt động trải nghiệm nội dung trọng tâm tập trung theo hướng tiếp cận chương trình GDPT mới, nhiều nội dung được “sân khấu hóa” .Nhờ đó, chất lượng đại trà các môn học học của học sinh tăng lên rõ nét. Trong học kỳ , chất lượng môn Tiếng anh ở các lớp học được nâng lên so với năm trước, huyện cũng đã mở Trung tâm anh ngữ Galaxy tại Thị Trấn nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn.

 

Tại hội nghị, ngành giáo dục và đào tạo huyện đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 – 2021. Trao chứng nhận giáo viên giỏi huyện cho 38 giáo viên tiểu học, chu kỳ 2020 - 2022, trao tặng giấy khen cho cán bộ, giáo viên dạy lớp 1 có thành tích cao trong thực hiện chương trình GDPT  năm 2018.

..... Và trao tặng giấy khen cho các đơn vị dành nhiều thành tích cao tại Đại hội điền kinh, thể thao năm học 2020 – 2021

Bích Hường – Văn Tịnh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 543.793
  Trong năm: 11.053
  Trong tháng: 59.111
  Trong tuần: 8.781
  Trong ngày: 951
  Online: 5