Chiều ngày 26/1, Chi bộ 3 Bồng Giang, Đảng bộ xã Đức Giang đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề tìm hiểu nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025, truyền thống 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/1930 – 3/2/2021.

Tới dự có Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy, các thành viên Tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách theo dõi chỉ đạo xã Đức Giang.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong Chi bộ 3 Bồng Giang đã thảo luận, đề ra nhiều giải pháp quan trọng, sát với tình hình thực tế của địa phương nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đảng các cấp đề ra. Trọng tâm là các giải pháp về phát triển kinh tế xã hội, xây dựng NTM.

Đảng viên chi bộ 3 Bồng giang phát biểu tại buổi sinh hoạt.

Để  góp phần đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống, thời gian qua cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thôn 3 Bồng Giang đã đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào xây dựng NTM. Nhờ đó đến nay thôn  có 21 vườn mẩu, 1 tuyến đường sáng xanh, sạch đẹp, 98% hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa, thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 3,7%.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề với cán bộ, đảng viên Chi bộ 3 Bồng Giang nói riêng và Đảng bộ xã Đức Giang nói chung, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân đã bày tỏ vui mừng, tinh thần trách nhiệm và tâm huyết, trí tuệ của các đảng viên trong nghiên cứu NQ đại hội cũng như đóng góp ý kiến nhằm đưa NQ  đại hội Đảng các cấp sớm đi vào cuộc sống.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân phát biểu với Đảng viên Chi bộ 3 Bồng Giang

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân cũng bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thôn 3 Bồng giang và xã Đức Giang đã nổ lực cố gắng, phát huy sức mạnh tổng hợp, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quan tâm thực hiện an sinh xã hội và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, từ đó hoàn thành đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra, góp phần quan trọng cùng huyện nhà hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM trong năm 2020.

Cũng tại buổi sinh hoạt, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân thông tin thêm về nội dung cốt lõi của Nghị Quyết đại hội Đảng các cấp, những thành tựu mà huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhất là huyện miền núi biên giới đầu tiên của cả nước hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM. Để từng bước đưa Nghị Quyết Đại hội Đảng các cấp đi vào cuộc sống, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân đề nghị Chi bộ 3 Bồng Giang, Đảng bộ xã Đức Giang cần phát huy nội lực, đoàn kết, thống nhất, mạnh dạn bứt phá. Nhiệm vụ trọng tâm trước mắt đó là quan tâm thực hiện tốt vấn đề an sinh xã hội trong dịp Tết nguyên đán 2021 gắn với thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19; thực hiện tốt công tác hiệp thương vòng 1 để chuẩn bị tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trong nhiệm kỳ mới.

Tại buổi sinh hoạt  chuyên đề Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân trao tặng bức ảnh trung tâm hành chính huyện Vũ Quang và trao quà cho các đảng viên cao tuổi.

Bích Hường – Quốc Lập

Trong ngày: 996