Trường THCS Bồng Lĩnh phối hợp với Công an xã Đức Lĩnh vừa tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo và quy định về ATGT.

 

Tại đây giáo viên và học sinh Trường THCS Bồng Lĩnh đã được Công an xã Đức Lĩnh phổ biến Nghị định 137 năm 2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Trong đó tập trung phổ biến các quy định về nghiêm cấm việc nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, mua bán, xuất khẩu, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép pháo hoa, thuốc pháo.

Công an xã Đức Lĩnh tuyên truyền về phòng chống sử dụng pháp và thực hiện ATGT

Đồng thời đã tuyên truyền, phổ biến về các quy định  về chấp hành luật giao thông đường bộ, nhất là hiện nay các em học sinh vi phạm rất nhiều trong sử dụng xe đạp điện, tham gia ngồi xe mô tô, xe đạp điện không đổi mũ bảo hiểm, đi giàn hàng ngang, phóng nhanh, vượt ẩu ..

Cũng tại hoạt động ngoại khóa đã đưa ra nhiều thông điệp về chấp hành luật giao thông, quy định về cấm sử dụng pháo thông qua các tiểu phẩm do các em học sinh dàn dựng, biểu diễn.

Nhất là trong hoạt động Trường đã tổ chức chương trình rung chuông vàng với  bộ câu hỏi 20 câu trắc nghiệm về  các quy định của luật giao thông, sát với tình hình thực tế lứa tuổi của các em  trong tham gia giao thông hàng ngày.

Giáo viên, học sinh ký kết thực hiện các quy định về pháo nổ và ATGT.

Thông qua hoạt động ngoại khóa nhằm hình thành một số kỹ năng cơ bản cho học sinh khi tham gia giao thông. Góp phần nâng cao nhận thức vể An toàn giao thông, phòng tránh tai nạn cho bản thân và gia đình.  Giúp học sinh phát huy tính tích cực, chủ động trong học tập tìm hiểu Luật an toàn giao thông. Vận dụng hiểu biết về Luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông.

 

Xuân Hoàn – Văn Tịnh

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 543.829
  Trong năm: 11.053
  Trong tháng: 59.111
  Trong tuần: 8.781
  Trong ngày: 987
  Online: 41