Chiều ngày 20/1/2021, Đảng bộ Công an huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và công tác chính trị năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tham dự có Đại diện các ban xây dựng Đảng Huyện ủy.

Đảng bộ Công an huyện có 8 Chi bộ với 64 đảng viên, trong năm qua Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng đảng viên trên cả 3 mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trong đó, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng, 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến", “tự chuyển hóa" trong nội bộ, gắn với thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ", mô hình “Trọng dân, gần dân, vì nhân dân phục vụ theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy.

Thượng tá Hoàng Thanh Huyền; Trưởng công an huyện triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

Đảng ủy công an huyện đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện và phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể giải quyết những vấn đề nổi cộm về an ninh, trật tự. Xây dựng, triển khai nhiều phương án, kế hoạch đảm bảo tốt an ninh, trật tự các sự kiện chính trị quan trọng; các lễ hội của địa phương. Công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự; phòng, chống cháy, nổ; đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đạt kết quả cao; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh với nhiều mô hình đã và đang phát huy hiệu quả. Thực hiện chủ trương “tăng cường cơ sở", xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy, hiện đã bố trí công an chính quy tại 10/10 xã, thị trấn, qua đó góp phần từng bước nâng cao công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở.

Đ/c Tô Minh Hoài, Phó trưởng ban Tuyên giáo  Huyện ủy phát biểu chỉ đạo.

Năm 2020, Công an huyện đã điều tra làm rõ 22/23 vụ, 31 đối tượng phạm pháp hình sự; bắt giữ 1 đối tượng thực hiện 20 vụ lừa đảo bằng hình thức bán hàng qua mạng với tổng số tiền trên 40 triệu đồng; phát hiện, bắt giữ 20 vụ, 29 đối tượng vi phạm trật tự quản lý kinh tế và môi trường; bắt 14 vụ, 54 đối tượng đánh bạc… Công tác điều tra, xử lý tội phạm đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng trình tự thủ tục quy định của pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm...

Cùng với đó, Công an huyện cũng đã làm tốt, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid- 19; phòng chống thiên tai, bão lụt; xây dựng Nông thôn mới… qua đó góp phần làm đẹp thêm hình ảnh cán bộ Công an huyện Vũ Quang trong lòng nhân dân.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tại hội nghị đại diện các Đội công tác đã chỉ ra những tồn tại hạn chế và chỉ ra nguyên nhân, phương hướng khắc phục nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tại hội nghị, Đảng bộ Công an huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Lê Thủy- Văn Tịnh

Trong ngày: 1.003