Sáng 19/01, Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị ký kết phối hợp thực hiện nhiệm vụ quốc phòng năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí Trần Bình Lâm – Chủ tịch UBMTTQ huyện; Võ Đình Quang - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Năm 2020, Ban chỉ huy Quân sự huyện và các Phòng, ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn huyện đã phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiều chủ trương, giải pháp quyết liệt, đồng bộ thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng theo nội dung đã ký kết. Nhất là đã phối hợp chặt chẽ, nắm chắc tình hình, kịp thời giải quyết các vụ việc nảy sinh ở cơ sở; thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và thế trận lòng dân được củng cố, tăng cường; chất lượng tổng hợp và trình độ khả năng SSCĐ của lực lượng vũ trang không ngừng được nâng lên, kịp thời xử lý các tình huống xảy ra trên địa bàn, nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, chữa cháy rừng; thực hiện tốt công tác chính sách, hậu phương quân đội. Công tác phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên các phương tiện thông tin đại chúng từ huyện đến cơ sở ngày càng đi vào chiều sâu đạt hiệu quả cao.

Thượng tá: Phạm Mạnh Hoàng – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyên: Thông qua báo cáo kết quả phối hợp thực hiện nhiệm vụ QS-QP năm 2020, triên khai phương hướng nhiệm vụ phối hợp hoạt động năm 2021.

Các cơ quan Quân sự luôn phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành, đoàn thể, xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua “Dân vận khéo”, “Chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau”, …

Năm 2021 Ban chỉ huy Quân sự huyện và các Phòng, ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn huyện thảo luận, thống nhất tiếp tục nâng cao chất lượng phối hợp, quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nghị quyết, kết luận, chương trình hành động thực hiện các chiến lược về quốc phòng, an ninh; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, nhất là thế trận lòng dân ngày càng vững chắc, thực hiện tốt mục tiêu yên dân, ổn định và phát triển.

Thiếu tá: Bùi Hải Lâm – Chính trị viên phó BCHQS huyện: Thông qua các nội dung biên bản ký kết phối hợp thực hiện nhiệm vụ quốc phòng năm 2021.….

Nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của LLVT huyện nhà đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ; chủ động nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời, có hiệu quả mọi tình huống về quốc phòng, an ninh, không để bị động bất ngờ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, ổn định chính trị, xã hội trên địa bàn, nhất là dịp Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp.

Tại hội nghị, Ban chỉ huy Quân sự huyện và các Phòng, ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội đã ký kết biên bản phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2021.

Quốc Lập – Thu Hương

Trong ngày: 938