Sáng ngày 14/01, Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng chủ trì cuộc họp triển khai các biện pháp trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19, trước trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

 

 

Theo báo cáo, từ ngày 18/12/2020 đến nay trên địa bàn huyện tiếp nhận theo dõi tại nhà 08 công dân ở các xã, thị trấn. Hiện nay chỉ còn 3 người ở xã Ân phú đang theo dõi tại nhà, sức khỏe ổn định.

Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến: Cần đảm bảo cơ sở vật chất tại các điểm cách ly; tăng cường truyền thông về phòng chóng dịch; các địa phương nắm chắc tình hình con em đi làm ăn xa về ăn tết; chú động các phương án tại chổ và lên phương án phun độc khu các khu cách ly tập trung; thường xuyên cập nhật, báo cáo kịp thời về Ban chỉ đọa huyện….

Tại cuộc họp, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận nêu lên một số một số biện pháp trong việc triển khai thực hiện và đề xuất các phương án tổ chức thực hiện theo quy định của cấp trên, đặc biệt là huy động nguồn lực, xây dựng phương án sát với tình hình thực tế diễn biến của dịch bệnh và tình hình của địa phương, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tại các khu cách ly tập trung.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng nhấn mạnh: hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều quốc gia trên thế giới và chưa có dấu hiệu dừng lại; một số quốc gia đã ghi nhận chủng mới của vi-rút có khá năng lây lan nhanh và mạnh hơn trước rất nhiều.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng phát biểu kết luận

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn  cần thực hiện chặt chẽ việc quản lý, kiểm soát các công dân làm ăn xa, ở nước ngoài về Tết, kịp thời báo cáo với Y tế và các đơn vị liên quan để có phương án phòng chống, không được chủ quan, lơ là trong mọi tình huống. Chủ động rà soát, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các khu cách ly tại các xã, thị trấn và 2 điểm cách ly tập trung của Huyện đảm bảo khi có tình huống xảy ra có thể bố trí cách ly một cách an toàn nhất. Đặc biệt cần tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mọi người dân trong phòng chống dịch, tránh lơ là, chủ quan.

Đối với khu cách ly tại xã Thọ Điền và Hương Minh ngay trong ngày hôm nay phải có phương án sữa chữa, khắc phục, bổ sung một số nội dung như: vệ sinh môi trường, điện, nước, mua chăn ấm, lắp đặt bình nóng lạnh. Ngành Y tế lên phương án cụ thế sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất, thực hiện việc phun độc khử trùng các điểm cách ly của huyện, lập danh sách cán bộ, y bác sỹ trực trước, trong, sau Tết ở các điểm cách ly...Phòng y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan cập nhật thường xuyên tình hình, diễn biến báo cáo kịp thời về Ban chỉ đạo. Các lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng tăng cường phối hợp nắm chắc tình hình và thông tin kịp thời về Ban chỉ đạo để có phương án xử lý khi có phát sinh mới, phân công, cắt cử và lập danh sách cán bộ, chiến sỹ trực tại các điểm cách ly tập trung theo các mốc thời gian.  MTTQ và các tổ chúc đoàn thể các cấp cần có kế hoạch để phát huy tinh thần toàn xã hội cùng chung tay, góp sức phòng chống dịch một cách hiệu quả nhất.

 

Quốc Lập


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 613.618
  Trong năm: 10.771
  Trong tháng: 57.373
  Trong tuần: 12.768
  Trong ngày: 1.402
  Online: 44