Chiều ngày 12/1, Vườn Quốc Gia Vũ Quang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tới dự có Đ/c Nguyễn Văn Việt – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh. Ở huyện có Đ/c Lê Thanh Nghị - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Nguyễn Thanh Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện.

Năm 2020, Đảng bộ Vườn Quốc gia Vũ Quang đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt công tác  giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, quy định của Đảng nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời, chất lượng. Đảng bộ đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025, bầu ra đội ngũ BCH có phẩm chất, năng lực lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Đ/c Nguyễn Tiến Đàm, Phó GĐ Vườn Quốc gia Vũ Quang thông qua báo cáo tổng kết.

Bám sát chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao VQG Vũ Quang đã tập trung thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng; Thường xuyên phối hợp, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh các trường học và nhân dân các xã vùng đệm. Quan tâm đẩy mạnh thực hiện nghiên cứu khoa học kỷ thuật và hợp tác Quốc tế.

Kết quả trong năm 2020, đơn vị đã tổ chức 748 lượt tuần tra rừng tại gốc, 20 đợt truy quét. Lập hồ sơ khoán BVR với diện tích hơn 56 nghìn ha. Tu sửa, phát dọn hơn 4km đường băng cản lửa, 20 biển tuyên truyền, xây dựng lại các trạm bảo vệ rừng, các dụng cụ phòng cháy, chữa cháy rừng. Trên lĩnh vực nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, VQG đã phối hợp với các đơn liên quan, nghiên cứu và phát hiện nhiều loài động thực vật quý hiếm, xây  dựng và hoàn thiện các đề án có tầm cỡ lớn để phát huy và bảo tồn đa dạng sinh học. Đặc biệt VQG Vũ Quang đã được công nhận là vườn di sản ASEAN.

Đồng chí Nguyễn Văn Việt – Giám đốc Sở NN&PTNT phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Việt – Giám đốc Sở NN&PTNT ghi nhận và đánh giá  cao công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của VQG Vũ Quang. Đề nghị trong thời gian tới, VQG Vũ Quang cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chuyên môn. Trọng tâm là tăng cường đấu tranh, phòng ngừa, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân xâm hại đến rừng và đất lâm nghiệp, khai thác lâm sản, động vật hoang dã trong địa phận của Vườn quản lý. Chủ động phòng chống cháy rừng trong những tháng cao điểm; Triển khai thực hiện phương án quản lý bảo tồn và phát triển rừng bền vững. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia bảo vệ rừng, PCCCR. Phát huy tiềm năng, lợi thế của Vườn di sản ASIAN để đẩy mạnh các hoạt động trên lĩnh vực nghiên cứu khoa học và hợp tác Quốc tế vv….

Đ/c Nguyễn Văn Việt, GĐ Sở NN&PTNT trao tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho các cá nhân

Lãnh đạo Công đoàn Ngành Nông nghiệp trao bằng khen của Tổng LĐLĐ cho Đ/c Nguyễn Danh Kỳ, GĐ VQG Vũ Quang.

Tại hội nghị, có 1 cá nhân được nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Sở NN&PTNT tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 8 cá nhân và giấy khen cho 6 tập thể. Đảng ủy VQG tặng giấy khen cho 5 tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Bích Hường – Quốc Lập


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 543.722
  Trong năm: 11.053
  Trong tháng: 59.111
  Trong tuần: 8.781
  Trong ngày: 877
  Online: 52