Sáng ngày 6/1/2021, đồng chí Bùi Khắc Bằng - Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra các mô hình, sản phẩm OCOP của huyện. Cùng đi có Phòng NN&PTNT, đại diện phòng Tài chính kế hoạch huyện, lãnh đạo địa phương.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng kiểm tra sản phẩm mật mía Nhàn Đức xã Thọ Điền

Tại xã Thọ Điền, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng đã đến thôn 1, thăm và kiểm tra cơ sở sản xuất mật mía Nhàn Đức thuộc HTX sản xuất mật mía Sơn Thọ; Cơ sở sản xuất và chế biến chè Thanh Học, thôn 6. Đây là những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của xã Thọ Điền và đã có thương hiệu trên thị trường. Đặc biệt sản phẩm mật mía Nhàn Đức vừa được tỉnh công nhận đạt Ocop 3 sao và chè Thanh Học là 1 trong những sản phẩm được huyện Vũ Quang chọn tham gia chương trình Ocop tỉnh năm 2021.

.... và cơ sở sản xuất và chế biến chè Thanh Học.

Tiếp đó, đồng chí Bùi Khắc Bằng - Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm và kiểm tra sản phẩm Mật ong nguyên chất từ tự nhiên và cung cấp ong giống, ong chúa và các vật tư phục vụ nuôi ong của HTX nuôi ong lấy mật xã Ân Phú. Đây là sản phẩm đã được công nhận đạt chuẩn 3 sao Ocop năm 2019.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng đến kiểm tra  quy trình nuôi, thu hoạch mật ong HTX nuôi ong lấy mật xã Ân Phú

Qua thực tế kiểm tra quy trình sản xuất và chất lượng các sản phẩm Ocop, Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng đã ghi nhận, đánh giá cao các chủ cơ sở, HTX đã nỗ lực trong quá trình tham gia đào tạo, tập huấn, đầu tư máy móc thiết bị, áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn Ocop. Đồng thời lưu ý các chủ cơ sở, HTX, muốn giữ vững thương hiệu và chất lượng sản phẩm Ocop, trong sản xuất, chế biến cần quan tâm đến nguồn gốc nguyên liệu đầu vào của sản phẩm; lựa chọn vùng trồng, chăn nuôi, con giống; tuân thủ các quy trình chế biến, quan tâm hơn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị chế biến, đảm bảo về mẫu mã, chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, để giữ vững thương hiệu cho chính mình và cộng đồng, làng nghề. Đó mới là cái bền vững, lâu dài của sản phẩm đạt chuẩn Ocop.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các phòng Nông nghiệp, Tài chính kế hoạch và các địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ người dân giải quyết những khó khăn vướng mắc liên quan đến các thủ tục hồ sơ, kinh phí đầu tư trang thiết bị máy móc, chú trọng mở rộng và phát triển vùng nguyên liệu, tập huấn chuyển giao KHKT, đặc biệt là đối với cây mía và cây chè, nuôi ong lấy mật... Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá giới thiệu sản phẩm, khuyến khích các cơ sở, HTX áp dụng quy trình sản xuất khoa học, không ngừng cải tiến nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, để ngày càng khẳng định và lan tỏa thương hiệu Ocop.

Lê Thủy – Văn Tịnh

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 543.928
  Trong năm: 11.053
  Trong tháng: 59.111
  Trong tuần: 8.781
  Trong ngày: 1.105
  Online: 129