Sáng ngày 4/1, Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng đã đi kiểm tra và khảo sát địa điểm để chỉ đạo xây dựng mô hình trồng rau sạch an toàn trong nhà lưới trên địa bàn huyện. Cùng đi có các phòng, ngành liên quan.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng khảo sát địa điểm xây dựng mô hình trồng rau sạch tại xứ đồng Bến Su thôn 2 xã Đức Bồng

Để đảm bảo nguồn rau sạch, an toàn phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân địa phương, UBND huyện có phương án sẽ xây dựng mô hình trồng rau sạch an toàn trong nhà lưới, dự kiến sẽ tiến hành thí điểm tại 3 đơn vị gồm Thị Trấn Vũ Quang, Đức Bồng và Hương Minh.

Đồng Bến Su thôn 2 xã Đức Bồng  có chất đất tốt, gần sông Ngàn Sâu thuận lợi cho xây dựng mô hình trồng rau sạch.

Qua đi khảo sát thực tế các địa điểm để tiến hành xây dựng mô hình, chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng giao cho các địa phương liên quan tập trung tuyên truyền, phổ biến mục đích, ý nghĩa và lợi ích thiết thực của việc xây dựng mô hình trồng rau sạch, an toàn. Đồng thời tiến hành khảo sát vùng đất cụ thể,  lựa chọn hộ dân phù hợp để thành lập tổ hợp tác. Việc  xây dựng mô hình sẽ bắt đầu từ vụ Xuân năm 2021. Rau  sẽ được trồng liên tục quanh năm do không bị ảnh hưởng nhiều của thời tiết, đồng thời nhờ áp dụng kỷ thuật canh tác tiên tiến trong sản xuất.

... và kiểm tra điểm xây dựng mô hình trồng rau tại xã Hương Minh

Theo dự kiến, huyện sẽ hổ trợ một phần kinh phí liên quan đến nhà lưới, hành rào bảo vệ, giống và phân bón trong vụ sản xuất đầu tiên cho các địa phương tiến hành xây dựng mô hình trồng rau an toàn. Do vậy huyện đề nghị các địa phương triển khai và thực hiện có hiệu quả trong vụ xuân 2021. Việc xây dựng mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân địa phương mà còn mở ra hướng sản xuất liên kết thị trường, cung ứng nguồn rau sạch an toàn cho người dân trong và ngoài huyện, góp phần nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Bích Hường – Văn Tịnh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 777.549
  Trong năm: 735.844
  Trong tháng: 91.884
  Trong tuần: 18.646
  Trong ngày: 183
  Online: 53